hoá tổng hợp

H

htnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thổi rất từ từ 4,48l hh khí ở đktc gồm CO và H2 đi qua một ống đựng m gam hh 3 oxit: ZnO, Fe2O3 và Al2O3 nung nóng, phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được 13,95g chất rắn . Tính m?
2. Thổi rất từ từ V lit hh khí ở đktc gồm CO và H2 đi qua một ống đựng 31,8g hh 4 oxit CuO, Fe3O4, MgO và AL2O3 nung nóng, pu hoàn toàn. Sau pu thu đưọc m g chất rắn và 1 hh khí nặng hơn klg của hh V là 2.88g. gt V và m là?
3. Cho hh X gồm 0.01mol MgO và 0,14 mol Mg tác dụng hết với dd HNO3 thì thu được 0.448l khí Y (đktc) . cô cạn dd sau phản ứng thu được 23 g chất rắn B. Công thức khí Y là?
4. Cho hh A gốm 0.1 mol FeCO3 và 0,2 mol Mg tác dụng với 0.5lit dd HNO3 có dư 10% thu được 0,175mol hh B gồm 3lit khí NO, N2O, CO2 và dd X. Nồng độ dd HNO3 là?
 
L

levanbinh16

1. Thổi rất từ từ 4,48l hh khí ở đktc gồm CO và H2 đi qua một ống đựng m gam hh 3 oxit: ZnO, Fe2O3 và Al2O3 nung nóng, phản ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng thu được 13,95g chất rắn . Tính m?

4,48 = 0,2 mol sẽ lấy đi 0,2 mol O trong oxit

=> m= 13,95 + 0,2x16 = 17,15g

2. Thổi rất từ từ V lit hh khí ở đktc gồm CO và H2 đi qua một ống đựng 31,8g hh 4 oxit CuO, Fe3O4, MgO và AL2O3 nung nóng, pu hoàn toàn. Sau pu thu đưọc m g chất rắn và 1 hh khí nặng hơn klg của hh V là 2.88g. gt V và m là?

hh khí nặng hơn do + thêm 2,88g O từ oxit

=> V= 4,032l và m = 31,8 - 2,88 = 28,92g

3. Cho hh X gồm 0.01mol MgO và 0,14 mol Mg tác dụng hết với dd HNO3 thì thu được 0.448l khí Y (đktc) . cô cạn dd sau phản ứng thu được 23 g chất rắn B. Công thức khí Y là?

23g rắn gồm 22,2g Mg(NO3)2 à 0,8g NH4NO3

gọi số e nhường để từ N(+5) ----> N(+a) trong Y là X ta có

0,15x2 = X.0,2 + 0,01x2 + 0,01x8 => X = 1 => Y là NO2
 
H

htnn

cảm ơn bạn nhiều nha!
bạn giúp mình giải câu 4 luôn đi.mình đang cần gấp:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom