Hoa tong hop

N

nh0yeunh0kl0ve

Last edited by a moderator:
K

khanhvy1215

Trả lời

Gọi CTHH cần tìm là [TEX]FeCl_x[/TEX]
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:mFe + m[TEX]Cl_2[/TEX] = m[TEX]FeCl_x[/TEX]
= 1 + 1.9 = 2.9
PTHH: Fe + [TEX]Cl_2[/TEX] --> [TEX]FeCl_x[/TEX]
TPT: 56 : 56 + 35.5x
TBR: 1 : 2.9
Ta có : 2.9 * 56 : 56 + 35.5x
\Leftrightarrow162.4 : 56 + 35.5x
\Leftrightarrow 162.4 - 56: 35.5x
\Leftrightarrow 106.4: 35.5x
\Rightarrow x= 106.4/35.5 =3
Vây CTHH cần tìm là : [TEX]FeCl_3[/TEX].
Mình làm như vậy bạn hiểu chứ?????
( Nhờ Mod del hộ bài phía trên của em tí :D)
 
Last edited by a moderator:
V

vipboy_2009

Cac ban xem ki ui giai nha: Khi dot nong, 1g sat Fe ket hop voi 1,9g clo Cl tao ra hop chat sat clorua. tim cong thuc hop chat clorua, biet phan tu cua hop chat co 1 nguyen tu Fe
>>> Lưu ý: Viết bài phải có dấu
2Fe + x Cl2 ----> 2FeClx

n Cl2 = 1.9/71(mol)
ta có: x / 56*2 = 1.9/71
==> x = 3
Vậy CTPT muối fe clorua là FeCl3
 
Top Bottom