Hoá tổng hợp

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan m gam hỗn hợp Cu;CuO vào 400 ml dung dịch HN 03 $M thì thu được 2,24 lít khí NO (ĐKtc) Và dung dịch Y . THêm 8,4 gam bột Fe vào dung dịch Y thấy có khí N0 thoát ra và sau phản ứng có 4,8 gam kết tủa. Vậy giá trị của m tương ứng là
A 14,4 B 13,6 C 21,6 D 17,6

Cho 0,1 mol axit cacboxylic mạch hở X tác dụng 200 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng hoàn toàn thì thu được dung dịch có chứa 17,4 gam muối. Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 5 B 6 C 4 D 3

Điện phân dung dịch chứa 0,04 mol CuS04 và 0,1 mol H2S04 bằng dòng điện có cường độ 1,34 A trong thời gian 2h. Hãy cho biết khối lượng dung dịch giảm bao nhiêu gam
A 3,36 B 3,38 C 2,58 D 3,2
 
M

munmun_94

cau 2 nhé thì do axit đó phản ưng có 0,1 mol =1\2 số mol của NaOH nên nó là ax 2chức mà pu tạo ra 17,4gam muối số mol muoiis=số mol ax=0,1 suy ra M(muối)=174 suy ra M(ax)=174-22.2=130 từ đó tính tiếp và viet dp thôi.
 
V

vctpro

Hoà tan m gam hỗn hợp Cu;CuO vào 400 ml dung dịch HNO3 4M thì thu được 2,24 lít khí NO (ĐKtc) Và dung dịch Y . THêm 8,4 gam bột Fe vào dung dịch Y thấy có khí NO thoát ra và sau phản ứng có 4,8 gam kết tủa. Vậy giá trị của m tương ứng là
A 14,4 B 13,6 C 21,6 D 17,6
t ko thích phải sửa đề cho lắm
nHNO3=0,8
nNO=0,1
nFe=0,15
nCu(kết tủa)=0,075
=>H+ dư sau Pứ 1
Bảo toàn e
nCu=0,1.3/2=0,15
Bảo toàn Fe
nFe=(0,8-2nCuO-nCu/3.8)/8.3+nCu(kết tủa)
=>nCuO=0,1
=>m=17,6 g
=>D
Cho 0,1 mol axit cacboxylic mạch hở X tác dụng 200 ml dung dịch NaOH 1M sau phản ứng hoàn toàn thì thu được dung dịch có chứa 17,4 gam muối. Vậy X có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 5 B 6 C 4 D 3
naxit=0,1
nNaOH=0,2
=>axit 2 chức
M muối=174=>C3H4(COOH)2
HOOC-C=C-C-COOH
HOOC-C=C(C)COOH
HOOC-C-C(=C)-COOH
HOOC-C(=C-C)-COOH
HOOC-C(-C=C)-COOH
=>A
cũng không dễ
Điện phân dung dịch chứa 0,04 mol CuS04 và 0,1 mol H2S04 bằng dòng điện có cường độ 1,34 A trong thời gian 2h. Hãy cho biết khối lượng dung dịch giảm bao nhiêu gam
A 3,36 B 3,38 C 2,58 D 3,2
ne=It/F=0,1
katot
nH2=(0,1-0,08)/2=0,01
anot
nO2=0,1/4=0,025
=>m=mCu+mO2+mH2=3,38 g
=>B
 
Top Bottom