[Hóa tổng hợp]

V

vuongmung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng hệ số nguyên tối giản của pt

[TEX]KMnO_4+C_2H_5OH-->CH_3COOK+...[/TEX]

biết sau pu thu được một kết tủa màu nâu đen.

2. [TEX]2SO_2+O2-->2SO_3[/TEX]

Biết nồng độ của SO2, O2 là 0,7M và 0,3M. Khi PU đạt trạng thái cân bằng thì hằng số Kc ở nhiệt độ trên là ?

3. Hòa tan quặng xiderit chứa 13% tạp chất trơ vào HNO3 giải phóng 4,48l hỗn hợp khí gồm NO và CO2. khối lượng quặng là ?

4. Khối lượng dd HNO3 63% cần dùng để sản xuất 1 tấn Xenlulozo trinitrat. Biết sự hao hụt trong quá trình sản xuất là 12%.
 
L

li94

[TEX] 4KMnO_4 + 3C_2H_5OH --> 3CH_3COOK + 4MnO2 + 4H2O + KOH [/TEX]


2. [TEX]2SO_2+O2-->2SO_3[/TEX]Biết nồng độ của SO2, O2 là 0,7M và 0,3M. Khi PU đạt trạng thái cân bằng thì hằng số Kc ở nhiệt độ trên là ?

2SO2 + O2 --> 2SO3
0,7........0,3.......0,6

[TEX]k_c = \frac{0,6^2}{0,3.0,7^2} = 2,5[/TEX]

3. Hòa tan quặng xiderit chứa 13% tạp chất trơ vào HNO3 giải phóng 4,48l hỗn hợp khí gồm NO và CO2. khối lượng quặng là ?


3FeCO3 + 10HNO3 --> NO + 3CO2 + 5H2O + 3Fe(NO3)3

0,15............................0,05......0,15

m quặng = 0,15.116 : 0,13 = 133,85






 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung





2SO2 + O2 --> 2SO3
0,7........0,3.......0,6

[TEX]k_c = \frac{0,6^2}{0,3.0,7^2} = 2,5[/TEX]



3FeCO3 + 10HNO3 --> NO + 3CO2 + 5H2O + 3Fe(NO3)3

0,15............................0,05......0,15

m quặng = 0,15.116 : 0,13 = 133,85






2. Đáp án là Kc= 17,78.
3. Đáp án là 20 gam.
__________________________________________________
 
Top Bottom