Hóa Tổng Hợp

T

toilamoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hòa tan hết 88.8 gam hỗn hợp a gồm Cu và FexOy vào dung dịch HNo3 dư. Phản ứng xảy ra hoàn toàn sau phản ứng thu được 6.72 lít khí No dktc và dung dịch thu được chứa 274.2 gam hỗn hợp 2 muối (ko có NH4NO3) Vậy công thức FexOy là:
A. FeO B.Fe2O3 C.FeO2 D.Fe3O4
Câu 2: Đốt cháy 0.6mol hỗn hợp A gồm propen, etanal, C2H2(COOH)2 sau phản ứng thu được 1,9 mol CO2 và 1,7 mol H2O. Cho lương hỗn hợp a trên tác dụng vừa đủ vs V lít NaOH 1 M , giá trị V là ?
A.0.6 lít B. 0.2 lít C. 0.3 lít D.0.25 lít
Câu 3: Hòa tan hết 45.2 gam hỗn hợp CaCO3, MgCO3, NaHCO3 vào Hcl dư. Toàn bộ khí thoát ra hấp thụ vào 400 ml Ca(OH)2 1M thì xuất hiện 30g kết tủa, khối lượng đang có chiều hướng giảm dần. % khối lượng CaCO3 là:
A. 44.24% B.50% C.45,78% D66.37%
Câu 4: Hòa tan m gam hỗn hợp Al và K vào nước dư. Sau phản ứng thu được dung dịch X và 20.16 lit khí dktc, Nhỏ từ từ hCl 0.2M , vào dung dịch X thì thấy khi nhỏ được 1 lít thì X bắt đầu có kết tủa, giá trị m:
Ã.34.2 g, B.70.2 gam, C. 56.8 gam D. 27 gam
Câu 5: Hỗn hợp A gôm Cu, Fe, trong đó Cu chiếm 40% khối lượng. Cho 40 gam A vào HNO3 đặc nóng thì thấy còn lại 17.6 gam kim loại chưa tan và có V lít khí NO2 là sản phẩm khử duy nhất thoát ra ở dktc. Tìm V:
A. 17.92 B.26.88 C. 22.4 D.16.8
 
K

khvu

Cậu hỏi nhiều quá .. Mình góp sức 1 bài nhé !
Câu 1 ) Quy đổi hh có,Cu xmol ; Fe y mol và Oxi z mol
Cu -> Cu(+2) + 2e

Fe -> Fe(+3) + 3e

O +2e-> O(-2)

N +3e-> N(+2)
vậy bảo toàn e ta được : 2x + 3y - 2z = 0,9
từ dữ kiện : 64x + 56y + 16z = 88,8
chỉ tạo muối Cu(NO3)2 và Fe(NO3)3 -> 188x + 242y = 274,2
từ pt 3 ẩn -> y = 0,9 mol ; z = 1,2 mol
-> Fe3O4 thỏa mãn
Cùng vào xem bài toán hay nhé các bạn http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=210447
 
Top Bottom