hoá tổng hợp

K

khoa_hd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xà phòng hoá hoàn toàn 0,1 oml một este =0,18mol MOH (M là kim loại kiềm) cô cạn dung dịch thu được chất rắn A .đốt hết chất rắn A thu được 12,42 gam M2CO3 .kim loại M là
bai2
hoà tan hết 0,03 mol Fe3O4 = 0,4 lit HNO3.thu được dung dịch A và khí NO là sản phẩm khử duy nhất . thêm Cu dư vào dung dịch A tơi khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cũng thu được khí NO và kim loại Cu đã tiêu tổn,84 g.nồng độ mol HNO3 ban đầu
 
B

bithub10912

bảo toàn nguyên tố M nhé
2M------>M2
0.18---->0.09
bạn tìm được M(M)=39=====>
Kali
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: Bảo toàn nguyên tố M --> nM2CO3 = 0,09 mol
--> M = 39 --> M là [TEX]K[/TEX]
Bài 2: bạn xem lại mCU nha
Mình gợi ý cách làm
[TEX]Fe_3O_4 ---> Fe(NO_3)_3[/TEX]
[TEX]Cu + 2 Fe(NO_3)_3 --> Cu(NO_3)_2 + 2 Fe(NO_3)_2[/TEX]
--> do lượng Cu > lượng CU phản ứng với [TEX]Fe(NO_3)_3[/TEX]
--> [TEX]HNO_3[/TEX] dư
[TEX]3 Cu + 8 HNO_3 --> 3 Cu(NO_3)_2 + 2 NO + 4 H_2O[/TEX]
--> nHNO3 = nHNO3 phản ứng với Fe + nHNO3 dư
 
B

bithub10912

bạn có thể dùng bảo toàn e
Fe3(8/3) + 1e ----> 3Fe(0)
0.03------->0.03
N(+5) + 3e -----> N(+2)
(0.03-0.02625)
Cu(0)----------> Cu(+2) + 2e
0.013125------------------->0.02625
BẢO TOÀN NG.TỐ NITO nNito trong HNO3= nNito trong muối + nNito trong N(+2)
 
Top Bottom