Hoá tổng hợp

T

tht_102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đun nóng hỗn hợp hai ancol đơn chức, mạch hở với H2SO4đặc, thu được hỗn hợp gồm các ete
Lấy 7,2 gam một trong các ete đó đem đốt cháy hoàn toàn, thu được 8,96 lít khí CO2(ở đktc) và 7,2 gam
H2O. Hai ancol đó là:
A. C2H5OH và CH2=CH-CH2-OH
B. C2H5OH và CH3OH.
C. CH3OH và C3H7OH
D. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH

Câu 2: Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác
dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là:
A. 9,2 B. 7,8 C. 7,4 D. 8,8
 
P

pepun.dk

1.
nCO2=nH2o=0,4

=> 1 rượu ko no
Đến đây thử ngược là nhanh nhất
=> D

2.
ancol + CuO --> andehit + H20 + Cu

nH2O = n(ancol)

Từ tỉ khối => M(ancol)=37

=> 2 ancol : CH3OH và C2H5OH

Đến đây chắc tính ra số mol rồi còn gì
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

1.
nCO2=nH2o=0,4

=> 1 rượu ko no
Đến đây thử ngược là nhanh nhất
=> D

2.
ancol + CuO --> andehit + H20 + Cu

nH2O = n(ancol)

Từ tỉ khối => M(ancol)=37

=> 2 ancol : CH3OH và C2H5OH

Đến đây chắc tính ra số mol rồi còn gì

c còn đó ko, tớ ko làm như c, ra gần B bài 2 ý, c làm rõ hơn đk ko, tại mình ko có mính, tính M trung bình ra 27,5 c mưk =((b-(
 
Last edited by a moderator:
R

rubic_24

c còn đó ko, tớ ko làm như c, ra gần B bài 2 ý, c làm rõ hơn đk ko, tại mình ko có mính, tính M trung bình ra 27,5 c mưk


M(anđehit) = 27,5 .2-18=37

Cách tớ : Tiếp pepun nhé :

Gọi nHCHO = 4x ( mol) => nCH3CHO=3x

=> 8x +6x =0,6 => x =0,043 mol

=> m = 0,043.4.32 + 0,043.3.46 = 11,438 => ko biết sai chỗ nào nữa -S .
 
Last edited by a moderator:
R

rubic_24

tình hình là rất tìh hình, 2 cậu thử xem lại đi cher tớ thấy ko ổn đây nha: tại đây nếu như cách 2 c làm ý, có 3 chất sao tính trung binh có 2 chất vậy
đáng nhẽ phải nhân 3 chứ:D

ko biết là cố chấp hay gì nữa đây b-(b-(

Tỷ khối hơi nên có 3 chất nhưng ta gộp 2 anđehit để tính trung bình nên coi như 2 chất M(trung bình ) anđehit và nước ^^

 
Top Bottom