Hoá tổng hợp

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 Trộn dung dịch gồm Ba(OH)2 0,5M và NaOH 0,3M với thể tích bằng nhau thu được dung dịch X .Lấy 200ml dung dịch X cho tác dụng với 300ml dung dịch Y (gồm H2SO4 0,1M và HCl 0,2M ) ,thu được dung dịch X .Giá trị pH của dung dịch X là ?
A 0,55
B 13,45
C 12,3
D 1,7
C2 Cho m gam bột Fe vào 500ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0,1M và H2SO4 0,2M .Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được 0,2m hỗn hợp bột kim loại và khí NO ( sản phẩm khử duy nhất , đktc ) .Giá trị của m là
A 4.75
B 3,5
C 6,5
D 5,25
C3 Cho hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ no , đơn chức tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 1M(đun nóng ) , thu được 1 muối và 448ml hơi 1 ancol (ở đktc) .Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp X trên , sau đó hấp thu hết sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng bình tăng 8,68gam .Công thức của 2 chất trong X là
A C2H5COOH và C2H5COOCH3
B CH3COOH và CH3COOC2H5
C HCOOH và HCOOC2H5
D HCOOH và HCOOCH3
C4 Nhiệt phân 74 gam Mg(NO3)2 , một thời gian thu được V lít hỗn hợp X (Đktc) và 30,8 gam chất rắn . Hiệu suất phản ứng nhiệt phân và giá trị của V là
A 75% , 17,92
B 80% , 22,4
C 80% , 17,92
D 75% , 22,4
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé
 
N

nguoimaytinh

Câu 1 : [tex]n_{OH-}=0,26, n_{H^+}=0,12[/tex]
[tex]H^+ + OH^{-}=H2O[/tex]
-> OH- dư 0,14mol
-> pOH = -log[OH-]=0,55 => pH= 14-0,55 = 13,44

Câu 4 :
[tex]2Mg(NO_3)_2 (x) = 2MgO (x) + 4NO_2 (2x) + O_2 (0,5x)[/tex]

30,8 gam gồm MgNO_3 dư và MgO => khối lượng khí = 74-30.8 =43,2
=> 46.2x+32.0.5x=43,2 => x=0,4 => hiệu suất = 0,4:0,5 =80%
V khí =(2.0,4+0,5.0,4).22,4=22,4(l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom