[Hóa] - Tổng hợp trong đề kiểm tra.

H

hakura_kugosaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Giữa saccarozo và glucozo có đặc điểm gì giống nhau:
A đều lấy từ củ cải đường.
B Điều có trong biệt dược " huyết thanh ngọt"
C Đều bị oxi hóa bởi [Ag(NH3)2OH}
D: Đều hòa tan Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường cho dung dịch màu xanh lam
Tớ nghĩ A đúng vàB , D cũng đúng các cậu nghĩ sao??

Câu 2 Đốt cháy hoàn toàn một anđêhit đơn no A cần 17,92 lít (đktc) .Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào nước vôi trong thu 40 g kết tủa và dung dịch X.Đun nóng dung dịch X lại có 10 g kết tủa nữa .Công thức A:
A CH2O B C2H4O C C3H6O D C4H8O
Dung dịch X ở đây là Ca(OH)2 và nước dư hả mọi người.THế đun nóng X thì sao có kết tủa Ca(OH) cạn đi thành rắn hả tớ tưởng phải cho rã là nung chứ

Câu 3 Cho a mol chất béo X có thể cộng hợp tối đa với 4 mol Br2 . Đốt hoàn toàn a mol X thu được b mol H2O và V lít CO2 .Biểu thức liên hệ V.a.b :
A V=22.4(b+6a) V=22.4(4a-b) V=22.4(b+7a) V=22.4(b+3a)

Câu 4 Dẫn m gam hơi ancol etylic qua ống đựng CUO dư đun nóng . Ngưng tụ phần hơi tháot ra được hốn hợp X gồm adehit. ancoletylic .nước .Biết 1/2 luợng X cho tác dụng với Na(dư) được 3.36 lít H2..CÒn 1/2 X cho tác dụng với AgNo3/NH3 được 25,92 Ag. Gia trị m

A: 13,8 gam B:27,6 gam C 16,1gam D 6.9gam
Tớ tính chưa ra
[Đã Sửa] - Lần sau đừng dùng mực đỏ bạn nhé.
Chúc bạn học tốt.
Mến bạn!
 
Last edited by a moderator:
L

li94

Câu 1 Giữa saccarozo và glucozo có đặc điểm gì giống nhau:
A đều lấy từ củ cải đường.
B Điều có trong biệt dược " huyết thanh ngọt"
C Đều bị oxi hóa bởi [Ag(NH3)2OH}
D: Đều hòa tan Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường cho dung dịch màu xanh lam
Tớ nghĩ A đúng vàB , D cũng đúng các cậu nghĩ sao?


Mình nghĩ D đúng.

Câu 2 Đốt cháy hoàn toàn một anđêhit đơn no A cần 17,92 lít (đktc) .Hấp thụ hết sản phẩm cháy vào nước vôi trong thu 40 g kết tủa và dung dịch X.Đun nóng dung dịch X lại có 10 g kết tủa nữa .Công thức A:

A CH2O B C2H4O C C3H6O D C4H8O

nCO2 = 0,2 + 0,4 = 0,6

bảo toàn ntố Oxi --> n anđ = 0,2

--> C3H6O



Câu 4 Dẫn m gam hơi ancol etylic qua ống đựng CUO dư đun nóng . Ngưng tụ phần hơi tháot ra được hốn hợp X gồm adehit. ancoletylic .nước .Biết 1/2 luợng X cho tác dụng với Na(dư) được 3.36 lít H2..CÒn 1/2 X cho tác dụng với AgNo3/NH3 được 25,92 Ag. Gia trị m

A: 13,8 gam B:27,6 gam C 16,1gam D 6.9gam


trong cả hh X

n ancol dư + n H2O = 2.nH2 = 0,6

n H2O = n anđ = n ancol pư

--> n ancol = 0,6 --> m = 27,6


a mol chất béo X có thể cộng hợp tối đa 4a mol Br2. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được b mol H2O Và V lít khí CO2 (đktc). Biểu thức liên hệ giữa V với a, b là

Công thức phân tử CnH2n-12O6

Đốt cháy a mol chất béo --> na mol CO2 + (n-6).a mol H2O

nCO2 - nH2O = 6a

nCO2 = nH2O + 6a = b + 6a

V = 22,4.(b + 6a)
 
Last edited by a moderator:
N

noabandon

Câu 1 thấy D vẫn đúng nhất!! Gulcozo có trong củ cải đường(ít) nên không chế biến ra được mà chủ yếu là Saccarozo thui Còn cái huyết thanh thi trong máu chỉ có Glucozo thôi nếu lượng đường nhiều quá dễ gây bệnh *** tháo đường ấy!.!

Câu 2 Dd X ở đây là: Ca(HCO3)2----> CaCO3 + CO2 + H2O
Cần oxi ha bạn?
Tự giải thử tiếp Đáp án:C-C3H6O
Câu 3:
Cho a mol chất béo X có thể cộng hợp tối đa với 4 mol Br2
CHỗ này lại bị sao nữa rôi!!! đang tổng quát sao lại có số cụ thể (hình như là 4a mol ha?)
Cách làm : tìm CTTQ của chất béo!!! sau đó rút theo toán học là được biêu thức thôi!!!

Câu 4:
CÒn 1/2 X cho tác dụng với AgNo3/NH3 được 25,92 Ag
Dữ kiện này ta tìm được số mol ancoletylic(p/ư)=số mol anđehit=số mol nước
Biết 1/2 luợng X cho tác dụng với Na(dư) được 3.36 lít H2
Dữ kiên này tìm được số mol [etylic(dư) + Nước] mà nước đã tìm được ĐaP án A
 
Last edited by a moderator:
S

snnb

cả nhà giúp mình bài này với
BÀi 1 : Cho dãy các chất và ion sau : Fe , Cl2 , SO2 , NO2 , C , Al , Mg2+ , Na+ , Fe2+ , Fe3+ . Số chất và ion vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử là :
Đáp án là 5 nhưng mà mình chỉ ra đc có 4 chất là : SO2 , NO2 , C và Fe2+

Bài 2 :Cho các chất : KBr , S , SiO2 ,P , Na3PO4, FeO , Cu và Fe2O3 . Trong các chát trên , số chát có thể oxi hóa bởi dung dịch H2SO4 đặc nóng là :
đáp án là 5 nhưng mà mình ra là 4 chất là : S ,P ,FeO và Cu .
 
H

hocmai.toanhoc

cả nhà giúp mình bài này với
BÀi 1 : Cho dãy các chất và ion sau : Fe , Cl2 , SO2 , NO2 , C , Al , Mg2+ , Na+ , Fe2+ , Fe3+ . Số chất và ion vừa có tính oxi hóa vừa có tính khử là :
Đáp án là 5 nhưng mà mình chỉ ra đc có 4 chất là : SO2 , NO2 , C và Fe2+

Bài 2 :Cho các chất : KBr , S , SiO2 ,P , Na3PO4, FeO , Cu và Fe2O3 . Trong các chát trên , số chát có thể oxi hóa bởi dung dịch H2SO4 đặc nóng là :
đáp án là 5 nhưng mà mình ra là 4 chất là : S ,P ,FeO và Cu .

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài 1: Còn có Cl2.
Ví dụ: [TEX]Cl_2 + 2NaOH --> NaClO + NaCl + H_2O[/TEX]
Bài 2: Còn có KBr nữa:
Ta có PT: [TEX]2KBr + 2H_2SO_4 ---> K_2SO_4 + Br_2 + SO_2 + 2H_2O[/TEX]
 
Top Bottom