Hoá tổng hợp đêy

S

sprizt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm đc bài nào thì làm zúp em vs
Bài 1:
Hoà tan 11.44g Na2CO3 ngậm H2O vào 88.56g H2O ta thu được 1 dung dịch có nồng độ 4.24%. Tìm CTPT của Hidrat
Bài 2
Cho 1000g dd CuSO4 20% bay hơi ở nhịêt độ không đổi (25 độ C) tới khi bay hết 537.5 g H2O; lúc đó có 1 lượng CuSO4.5H2O tách ra và dung dịch còn lại là dd bão hoà ( 25 độ C) có nồng độ 40%. Tính Khối lượng CuSO4.5H2O tách ra
Bài 3:
Có 1610g dd AgNO3 bão hoà ở 20 độ C; nồng độ % là 68.95%. Cho bay hơi H2O ở nhiệt độ không đổi (20 độ )cho đến khi nhận được 1 hỗn hợp gồm 1 phần AgNo3 kết tinh ở dạng tinh thể và 1 phần du g dịch AgNO3 còn lại có khối lượng là 966g Tính khối lượng AgNO3 tách ra
Bài 4:
Cho dung dịhc H2SO4 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp kim loại gồm Na và Mg thì khối lượng hí thoát ra chiếm 0.5% khối lượng dd H2SO4. Tính nồng độ % của dd H2SO4
Bài 5 : A và B là 2 chất chỉ chưa 2 nguyên tố X và Y với %X trong A và B lần lượt là 30.4% và 25.9% Nếu công thức của A là XY2. Tìm CTPT của B.
 
T

trang14

Bài 1:
Hoà tan 11.44g Na2CO3 ngậm H2O vào 88.56g H2O ta thu được 1 dung dịch có nồng độ 4.24%. Tìm CTPT của Hidrat

Bóc tem bài 1 ;))

Gọi CTcủa muối ngậm nước là [TEX]Na_2CO_3.xH_2O[/TEX]. Ta có:

Trong 11,44g muối [TEX]Na_2CO_3.xH_2O[/TEX] có:

[TEX]m_{Na_2CO_3} = \frac{11,44.106}{106+18x} (g)[/TEX]

Khối lượng dd muối sau khi hoà tan là:

[TEX]m_{dd} = 11,44+88,56 = 100(g)[/TEX]

Nồng độ dd muối sau khi hoà tan là:

[TEX]C%= \frac{11,44.106.}{106+18x}.100:100 = 4,24%[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x= 10[/TEX]

[TEX]\Rightarrow CTHH: Na_2CO_3.10H_2O[/TEX]



Tại sao lại ko thank nhờ ;;)
 
T

trang14

Bài 2
Cho 1000g dd CuSO4 20% bay hơi ở nhịêt độ không đổi (25 độ C) tới khi bay hết 537.5 g H2O; lúc đó có 1 lượng CuSO4.5H2O tách ra và dung dịch còn lại là dd bão hoà ( 25 độ C) có nồng độ 40%. Tính Khối lượng CuSO4.5H2O tách ra

[TEX]m_{CuSO_4} = 1000.20% = 200 (g)[/TEX]

Gọi khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] tách ra là 250x (g)

[TEX]\Rightarrow m_{CuSO_4}_{tt} = 160x(g)[/TEX]

Nồng độ dd bão hoà ở 25 độ C là:

[TEX]\frac{(200-160x).100}{1000-537,5- 250x }= 40%[/TEX]

[TEX]x= 0,25[/TEX]

Khối lượng [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] tách ra là: [TEX]0,25.250 = 62,5 (g)[/TEX]
 
0

0samabinladen

Bài 4:
Cho dung dịhc H2SO4 tác dụng vừa đủ với hỗn hợp kim loại gồm Na và Mg thì khối lượng khí thoát ra chiếm 0.5% khối lượng dd H2SO4. Tính nồng độ % của dd H2SO4

Gọi [TEX]m_{ddH_2SO_4}=100g[/TEX]

[TEX]\longrightarrow m_{H_2}=0,5%.100=0,5g[/TEX]

[TEX]\longrightarrow n_{H.trong.axit}= \frac{0,5}{2}=0,25mol[/TEX]

[TEX]\longrightarrow C%_{ddH_2SO_4}=\frac{0,25.98.100}{2.100}=12,25%[/TEX]


không biết có đúng không???:eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
S

sprizt9x

hjx sao mọi người dùng công thức ji` mà cfac Clon em chã hĩu ji` hết coi nhưu mí bài đó em bí :(
 
0

0samabinladen

Bài 5 : A và B là 2 chất chỉ chưa 2 nguyên tố X và Y với %X trong A và B lần lượt là 30.4% và 25.9% Nếu công thức của A là XY2. Tìm CTPT của B.

Xét [TEX]A: XY_2[/TEX]

[TEX] \frac{X}{%X} = \frac{2Y}{%Y} \leftrightarrow \frac{X}{30,4}=\frac{2Y}{100-30,4}[/TEX]

[TEX] \longrightarrow \frac{X}{Y} = \frac{76}{87}(*)[/TEX]

Xét [TEX]B:X_xY_y[/TEX]

[TEX] \frac{xX}{%X}=\frac{yY}{%Y} \leftrightarrow \frac{xX}{25,9}= \frac{yY}{100-25,9}[/TEX]

[TEX] \longrightarrow \frac{xX}{yY}=\frac{25,9}{74,1}=\frac{259}{741}[/TEX]

Thay [TEX] (*) \longrightarrow \frac{x}{y}=\frac{2}{5}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow X_2Y_5[/TEX]

không biết có đúng không???:eek::eek::eek:
 
K

kira_l

cái anh osama ít nhất cũng cần có 1 lời giải thick ơ r câu hỏi trên đi chớ

sao lại là 0,125 ạ ???????
 
S

sprizt9x

lại phân số coi nhưu mấy bài nào bó chi :-s hjx đừng viết pâh nố dạng đó nữa viết = dấu / này đi ko em chã hĩu quái ji`
 
E

emyeukhoahoc

Làm đc bài nào thì làm zúp em vs
Bài 1:

Bài 3:
Có 1610g dd AgNO3 bão hoà ở 20 độ C; nồng độ % là 68.95%. Cho bay hơi H2O ở nhiệt độ không đổi (20 độ )cho đến khi nhận được 1 hỗn hợp gồm 1 phần AgNo3 kết tinh ở dạng tinh thể và 1 phần du g dịch AgNO3 còn lại có khối lượng là 966g Tính khối lượng AgNO3 tách ra

1610 g AgNO3 bão hòa nđ 68,95% tức là

1610 dd g AgNO3 -> chứa tối đa là 1110,1 g AgNO3 trong 499,9 g H2O

ở nhiệt độ ko đổi thì độ tan ko đổi

996 g dd thì bị mất đi 614g tinh thể

996 g dd chứa 686,742 g AgNO3

tức là AgNO3 bị tách rả 423,358g
 
Top Bottom