[Hoá] tính

T

thanhthinh_mx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 200ml dd NaOH pH=14 vào 200ml dd H2SO4 0,25M .thu được 400ml dd A .trị số pH của dd A bằng bao nhiêu
2)hòa tan hoàn toàn 19,2 gam kim loại M trong dd HN03 dư thu được 8,96 lít (đktc) hỗn hợp khí NO2và NO có tỉ lệ thể tích 3;1 . xác định kim loại M và tính khối lượng HNO3 tham gia p ứng
3)hh Xgồm 2 kim loại Al và Cu cho 18,2 gam X vào 100ml dd Y chứa H2SO4 12M và HNO3 2M đung nóng tạo ra dd Z và 8,96l (đktc) hỗn hợp T gồm NO và khí D không màu .hỗn hợp T d/H2=23,5 khối lượng mỗi muối trong dung dịch Z là bao nhieu
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

1) So sánh số mol OH- & H+ => pH
2) ....=> nNO2 = 0.3 ; nNO = 0.1
=> n (e nhận) = 0.3*1 + 0.1*3 =0.6
M => M (n+) +ne
0.6/n 0.6/n <= 0.6
=> M = 19.2/(0.6/n) = 32n
n=2 => M = 64 : Cu
 
S

starofmonkey

3) ta có: d T/H2=23,5 => M_T=47
mà M_NO<47<D => D là khí SO2
n_NO là x , n_SO2 là y
ta có:
x+y=0,4
30x+96y=0,4*47
=> x=0,3 ; y=0,1
Al--> Al+3 +3e
a a 3a
Cu-->Cu+2 +2e
b b 2b
N+5 +3e --> N+2 (NO)
0,3 0,9 0,3
S+6 +2e --> S+4(SO2)
0,1 0,2 0,1
Nên
27a+64b=18,2
3a+2b=1,1
=> x=0,245;y=0,1825
tới đấy rồi tự tính tiếp nha
 
Top Bottom