Hóa 9 hóa tính tỉ khối lớp 9

phuongnhipk12a5@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
6
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn X gồm ( C2H4, C2H2, H2). Dẫn 8.96 lít khí X qua bình đựng Ni, nhiệt độ cao sau một thời gian phản ứng thu được hỗn hợp Y. Dẫn Y vào Bình đựng dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bingf đựng dung dịch br2 dư tăng 2.7 gam và khí Z bay ra khỏi bình Br2. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí Z thu được 8.8 gam CO2 và 6.3 gam h2o. Tỉ khối hỗn hợp X so với khí h2 là bao nhiêu? mk cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn X gồm ( C2H4, C2H2, H2). Dẫn 8.96 lít khí X qua bình đựng Ni, nhiệt độ cao sau một thời gian phản ứng thu được hỗn hợp Y. Dẫn Y vào Bình đựng dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bingf đựng dung dịch br2 dư tăng 2.7 gam và khí Z bay ra khỏi bình Br2. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí Z thu được 8.8 gam CO2 và 6.3 gam h2o. Tỉ khối hỗn hợp X so với khí h2 là bao nhiêu? mk cảm ơn

Z: C2H6 và H2 dư
Mol CO2 = 0,2 => mC = 2,4
Mol H2O = 0,35 => mH = 0,7
=> mZ = mC + mH = 3,1
mC2H4 và C2H2 dư = m bình tăng = 2,7
mX = mY = 2,7 + 3,1 = 5,8
Mol X = 0,4
M X = 5,8/0,4 = 14,5
dX/H2 = 14,5/2 = 7,25
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom