hoá -tinh tế

H

hoangkhuongpro

trời ui để mấy ngày mà chưa member nào giải hả .........vậy thì mình cho them vài bài cực lạ cho toi luôn nè !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B1:đốt cháy ht một hchc A thu được CO2 và H2O biết 1mol A nhường 10 e :hỏi A là :D:Db-(b
A:C2H4O.....B:C2H6O......C:C3H7OH......D:chả có đáp án nào cả
B2:1 ankin có 9 liên kết xichma vậy ankin đó là????:D:D
 
T

toletbygonebebygone

B1: cho 8.85g hh gồm propylamin,etylamin,trimetylamin,tác dụng vừa đư với V lít HCl 1M
.Gias trị của V là:
A;250ml........B:150ml......C:100ml.......D:200ml
[YOUTUBE]e-vjqS3pBMs&NR=1[/YOUTUBE]
Mem học mãi :">
Giả sử hỗn hợp toàn là C2H5NH3 => v HCl = 192 ml
Giả sử hỗn hợp toàn là C3H7NH3 => v HCl = 147,5 ml
=> 147,5<V<192
chọn B : 150
 
N

nhoc_maruko9x

B1: cho 8.85g hh gồm propylamin,etylamin,trimetylamin,tác dụng vừa đư với V lít HCl 1M
.Gias trị của V là:
A;250ml........B:150ml......C:100ml.......D:200ml
propylamin = trimetylamin = 59
etylamin = 45
Giả sử hh có M = 59 => n = 0.15 mol => V = 150ml
Giả sử hh có M = 45 => n = 0.19666.... mol => V = 196.66... ml
Mà 59 > M > 45 => 196.66 > V > 150
=> Không có đáp án!! ;))
 
T

thuhang297

trời ui để mấy ngày mà chưa member nào giải hả .........vậy thì mình cho them vài bài cực lạ cho toi luôn nè !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B1:đốt cháy ht một hchc A thu được CO2 và H2O biết 1mol A nhường 10 e :hỏi A là :D:Db-(b
A:C2H4O.....B:C2H6O......C:C3H7OH......D:chả có đáp án nào cả
B2:1 ankin có 9 liên kết xichma vậy ankin đó là????:D:D

Hì, bài 1 đáp án là A.
Áp dụng bảo toàn e để làm là ra.
Bài 2 theo mình là ankin có 10C, số lk ba dao động từ 1-5.Vì dù là no hay ko no thì giữa 2C cũng có một lk xichma.;)
 
H

hoangkhuongpro

Hì, bài 1 đáp án là A.
Áp dụng bảo toàn e để làm là ra.
Bài 2 theo mình là ankin có 10C, số lk ba dao động từ 1-5.Vì dù là no hay ko no thì giữa 2C cũng có một lk xichma.;)
B1:đúng rui
B2: làm ji mà tới tận 10C đa C4H6............
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

trời ui để mấy ngày mà chưa member nào giải hả .........vậy thì mình cho them vài bài cực lạ cho toi luôn nè !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
B1:đốt cháy ht một hchc A thu được CO2 và H2O biết 1mol A nhường 10 e :hỏi A là :D:Db-(b
A:C2H4O.....B:C2H6O......C:C3H7OH......D:chả có đáp án nào cả
B2:1 ankin có 9 liên kết xichma vậy ankin đó là????:D:D
B1: [tex]C_xH_yO_z[/tex] thì C có số oxh trung bình là -(y-2z)/x

[tex]C_xH_yO_z => xCO_2[/tex] + (4x + y - 2z)e

=> 4x + y - 2z = 10 => [tex]C_2H_4O[/tex]

B2: Ankin [tex]C_nH_{2n-2}[/tex] có số lk xichma = số H + số C - 1 = 2n-2 + n - 1 = 9

=> n = 4 => [tex]C_4H_6[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

lại vấn đề hóa hữu cơ :có vài bài mong mọi người chỉ giáo đây:
B1:X có CT phân tử là C10H8 :hidro hóa X thu đc chất no Y có Ct C10H18 :vậy trong X có bao lk PI:4..5...6...7
B2:chất nào sau đây khi đốt với cùng một lượng chất thì thu đc khối lượngh sản phẩm cháy nhiều nhất:.....CH4......C2H4......C2H2......C2H6
|-)|-)|-)|-)|-)
 
N

nhoc_maruko9x

lại vấn đề hóa hữu cơ :có vài bài mong mọi người chỉ giáo đây:
B1:X có CT phân tử là C10H8 :hidro hóa X thu đc chất no Y có Ct C10H18 :vậy trong X có bao lk PI:4..5...6...7
B2:chất nào sau đây khi đốt với cùng một lượng chất thì thu đc khối lượngh sản phẩm cháy nhiều nhất:.....CH4......C2H4......C2H2......C2H6
|-)|-)|-)|-)|-)
1. [TEX]C_{10}H_8[/TEX] có [TEX]\pi + v = 7[/TEX]

[TEX]C_{10}H_{18}[/TEX] có [TEX]\pi + v = 2[/TEX]

Do [TEX]C_{10}H_{18}[/TEX] no nên [TEX]\pi = 0, v = 2[/TEX]

Vậy [TEX]C_{10}H_8[/TEX] có [TEX]\pi = 5.[/TEX]

2. Là [TEX]CH_4[/TEX]. Thử cho nhanh, nghĩ làm gì mất tg ;))
 
Top Bottom