[Hóa] Tính phần trăm _ nhắc nhở lần 1

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 12g hỗn hợp nhôm và bạc vào đ H2SO4 7.35 %. Sau phản ứng, thu đuợc 13.44l H2
a) tính % về khối luợng của mỗi kim loại trên
b)tính thể tích H2SO4 cần, biết D= 1.025 g/ml

2) Cho 100g hổn hợp gồm 2 muối clorua của kim loại A có hóa trị là II và III tác dụng hoàn toàn với đ NAOH dư. Biết khối luợng hidroxit kim loại hóa tri II là 19.8g và khối luợng clorua kim loại có hóa trị II bằng 0.5 khối luợng mol cua A
a) Xác định kim loại A
b) Tính % khối luợng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
N

namnguyen_94

Mình hướng dẫn cách làm cho bạn nha
bài 1: Ag không phản ứng
-> nH2 --> nAl --> mAl --> mAg
b) nH2 = nH2SO4 --> mH2SO4 --> m = V.D --> V
Bàu 2: Cho 100g hổn hợp gồm 2 muối clorua của kim loại A có hóa trị là II và III tác dụng hoàn toàn với đ NAOH dư. Biết khối luợng hidroxit kim loại hóa tri II là 19.8g và khối luợng clorua kim loại có hóa trị II bằng 0.5 khối luợng mol cua A
a) Xác định kim loại A
b) Tính % khối luợng mỗi kim loại trong hỗn hợp

Bạn xem lại giùm mình phần chữ xanh
Gợi ý: Kim loại A có lẽ là Fe
 
Top Bottom