hóa tính khối lượng

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun 1mol hỗn hợp C2H5OH và C4H9OH (tỉ lệ tương ứng là 3:2) với H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được mg ete,biết hiêu suất của phản ứng của C2H5OH là 60% và của C4H9OH là 40%,giá trị của m là??
bạn nào dúp mình với nhé mình cảm ơn nhìu
 
C

cun4mat

bài này đáp án là 23,72 nếu bạn có đáp án mà đúng như đáp án này thì mình gửi lời giải cho
 
V

vumacdinhchi

n C_2H_5OH =0,6 H=0,6
n C_4H_9OH =0,4 h=0,4
vậy este dc tạo thành là : 0,6.0,6.(46)+0,4.0,4.(74)-(0,6.0,6.0,5+0,4.0,4.0,5).18=23,72 g
Đáp án đúng đó bạn:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
C

cun4mat

mình làm gọn thế này nhe
.bạn viết PTPU sẽ thấy cứ 2 phân tư ancol sẽ cho ra một nước và 1 este
.bạn tính dược nC2H5OH=0.6 mol và nC4H9OH LÀ 0.4 mol

. nhưng trên thực tế lượng ancol tham gia pư tạo este là:

nC2H5OH =0,36 VÀ nC4H9OH =o.16 mol

. ta có nH2O=1/2(0.16+O.36) =0,26 =>mH2O=0,26.18=4,68


*theo định luật bảo toàn klượng ta có:m(ancol)= m(este)+mH2O


=>m(este)=46.0.36+74.0,16 -4,68=23,72(g)
*****VỚI BÀI NÀY MÌNH NGHĨ KHÔNG CẦN PHẢI VIẾT PTPU ĐÂU BẠN VIẾT RA MÀ KIỂM TRA THUI SGK CHO HẾT MÙ, BÀI NÀY CÓ 3 SẢN PHẨM CỦA ESTE
 
Top Bottom