[Hoá ] Tính k

C

conangasama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tính pH của dd gồm HCOOH 0,2 M và CH3COOH 0,3 M cho K(hcooh)=1,7.10^-4 và K (ch3cooh)=1,8.10^-5

2)tính nồng độ axit HCOOH có trong 1,6.10^-4dd CH3COOH 2.10^-3 M sao cho độ điện li của CH3COOH là 0,08 biết K (CH3COOH)=1,8.10^-5 và K(HCOOH)=1,6.10^-4
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

1) tính pH của dd gồm HCOOH 0,2 M và CH3COOH 0,3 M cho K(hcooh)=1,7.10^-4 và K (ch3cooh)=1,8.10^-5
.......... [tex]HCOOH \Leftrightarrow \ H^+ + COO^-[/tex]
CB gần đúng: 0,2 ....... x+y .... x
........ [tex]CH_3COOH \Leftrightarrow \ H^+ + CH_3COO^-[/tex]
CB gần đúng: 0,3 ........ x+y ...... y
Ta có:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x(x+y)}{0,2} = 1,7.10^{-4} \\ \frac{y(x+y)}{0,3} =1,8.10^{-5} \end{array} \right.[/tex]
-->x+y=[H+]
-->pH

P/s:mà sao spam ghê thế này@@
mod hoá đâu nhở:-w, sao lại để lập nhiều pic cùng nội dung và spam ghê vậy=.=
 
Last edited by a moderator:
0

0_name

1> Cách làm : từ phương trình điện li của HCOOH vs CH3COOH.Gọi x là cái mà nó điện li đc trong phản ứng
rùi dùng CT K cb tính x.
x --> pH
ko bik đúng ko :))

2)tính nồng độ axit HCOOH có trong
1,6.10^-4ddCH3COOH 2.10^-3 M sao cho độ điện li của CH3COOH là 0,08 biết K (CH3COOH)=1,8.10^-5 và K(HCOOH)=1,6.10^-4

~~~> Xem lại đề ..... :-??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom