hoa tinh giai toan

  • Thread starter phuongcandy.kute
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,436

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongcandy.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 69,6g mângn điõit tác dụng vs HCL đặc.lượng CLO thu dc cho đi qua 500ml dung dich NaOH 4M o nhiet do thuong.

Xác định nồng đọ mol/lít của các muối tạo thành (gia sử thể tích dung dich thay đổi k dag ke)
cho Mn=55:)>-L-):khi (162)::khi (66):
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

cho 69,6g mângn điõit tác dụng vs HCL đặc.lượng CLO thu dc cho đi qua 500ml dung dich NaOH 4M o nhiet do thuong.

Xác định nồng đọ mol/lít của các muối tạo thành (gia sử thể tích dung dich thay đổi k dag ke)
cho Mn=55:)>-L-):khi (162)::khi (66):

Đề nếu không nhầm thì cho HCl dư nữa;).

Giải:

Ta có n ( MnO2) = 69,6 : 87 = 0,8 mol

n(NaOH) = 0,5*4=2 mol

Phản ứng xảy ra:

MnO2 + 4HCl ---nhiệt độ--> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,8mol---------------------------------0,8mol

Cl2 + 2NaOH ---->NaCl + NaClO + H2O
0,8mol-0,16mol--0,8mol--0,8 mol

=> CM(NaCl) = CM ( NaClO) = 0,8 : 0,5 = 1,6 M

~~~~~~

Cái đề yêu cầu tính muối nên mình tính muối thôi.

* Lưu ý: Nếu đề bảo tính nồng độ mol của những chất có trong dung dịch sau phản ứng thì phải tính C(NaOH) nữa nhé, vì sau phản ứng nó là chất dư

C (NaOH) = (2-1,6):0,5 = 0,8M
 
T

tonghia


Đề nếu không nhầm thì cho HCl dư nữa;).

Giải:

Ta có n ( MnO2) = 69,6 : 87 = 0,8 mol

n(NaOH) = 0,5*4=2 mol

Phản ứng xảy ra:

MnO2 + 4HCl ---nhiệt độ--> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,8mol---------------------------------0,8mol

Cl2 + 2NaOH ---->NaCl + NaClO + H2O
0,8mol-0,16mol--0,8mol--0,8 mol

=> CM(NaCl) = CM ( NaClO) = 0,8 : 0,5 = 1,6 M

~~~~~~

Cái đề yêu cầu tính muối nên mình tính muối thôi.

* Lưu ý: Nếu đề bảo tính nồng độ mol của những chất có trong dung dịch sau phản ứng thì phải tính C(NaOH) nữa nhé, vì sau phản ứng nó là chất dư

C (NaOH) = (2-1,6):0,5 = 0,8M
Bài này bạn làm sai rồi nhé! số mol của NaOH pt (2) bạn để đi đâu rồi :|
bài này có post bên HHOrg :)
 
L

lamtrang0708

Bạn viết sai đề nha . Đính chính lại lượng Cl2
n MnO2 = 0.8 mol
n NaOH=2 mol

MnO_2 --> Cl2
0,8 ---> 0,8 mol
Cl2+NaOH ------>NaCl+NaClO+H2O
1mol---2mol----1mol---1mol
-> nCl2 dư = 1- 0.8 = 0.2

CM(NaCl)= CM(NaClO) = 2M

đc thì nhơ' thanks nhé
 
K

konnit_keomut_bimbim.sua

Bài này bạn làm sai rồinhé! số mol của NaOH pt (2) bạn để đi đâu rồi :|
bài này có post bên HHOrg :)

Hey! Mình thấy bạn wa' tự tin:eek: khi nhận xét như vậy đó.

để mình phân tích cho bạn nhé!

Bài này thực ra là NaOH dư chứ Cl2 hoàn toàn không dư.

mình đã có phần lưu ý phía dưới.



Cái đề yêu cầu tính muối nên mình tính muối thôi.

* Lưu ý: Nếu đề bảo tính nồng độ mol của những chất có trong dung dịch sau phản ứng thì phải tính C(NaOH) nữa nhé, vì sau phản ứng nó là chất dư

C (NaOH) = (2-1,6):0,5 = 0,8M

Thật là đáng tiếc khi bạn bị lừa :cool: để tính NaOH theo pt dưới và kết quả là Cl2 dư.

Mà mình không hiểu bạn tính kiểu gì nữa.

MnO_2 --> Cl2
0,8 ---> 0,8 mol
1Cl2+1NaOH ------>1NaCl+1NaClO+1H2O(2)
1mol---2mol----1mol---1mol

n(NaOH) tính ở đầu luôn là ta được 2 mol .
Hình như bạn lắp 2 mol đó vào pt (2) luôn hỉ?

Ố..ồ...dzẫy sai oy`.

Nếu lắp 2mol NaOH của bạn vào pt ( 2) thì phải ra thế này chứ;

1Cl2+1NaOH ------>1NaCl+1NaClO+1H2O(2)
2mol---2mol----2mol---2mol


Làm gì có vụ tỉ lệ 1:1 mà ra được lại là 2-->1 ????

phải tính theo Cl2 từ pt (1) đưa xuống rùi thấy ngay NaOH là chất dư.


MnO2 + 4HCl ---nhiệt độ--> MnCl2 + Cl2 + 2H2O
0,8mol---------------------------------0,8mol

Cl2 + 2NaOH ---->NaCl + NaClO + H2O
0,8mol-0,16mol--0,8mol--0,8 mol

Nói chung bài này đề yêu cầu tính
nồng độ mol của những chất có trong dung dịch sau phản ứng thì mình sẽ hoàn toàn hay hơn.

p/s: Mình ko muốn phủ định mod hh.org nhưng khi nhận xét người khác phải suy nghĩ cho thật kĩ đúng sai rùi pm lại sau ha, tonghia pm thía mình thật sự rất hok vui;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Phải cho HCl dư để MnO2 hết --> Số mol Cl2 = 0,8 mol
Số mol NaOH = 2 mol --> NaOH dư
2NaOH + Cl2 ----> NaCl + NaClO + H2O
1,6------->0,8---->0,8--->0,8
Sau phản ứng NaOH còn dư 0,4 mol
Các em làm nốt nhé!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom