[ Hóa ] Tìm thể tích

N

nguyenducson89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín dung tích không đổi cho hỗn hợp khí A gồm O2 và không khí có tỉ lệ thể tích 1:3 ( không khí 20% O2, 80 % N2 về thể tích ). Cho vào bình 0,528g C rồi đốt cháy hết C thu được hỗn hợp khí B gồm có 3 khí trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Tìm thể tích O2 và không khí ban đầu.
 
K

kakashi_hatake

Trong bình kín dung tích không đổi cho hỗn hợp khí A gồm O2 và không khí có tỉ lệ thể tích 1:3 ( không khí 20% O2, 80 % N2 về thể tích ). Cho vào bình 0,528g C rồi đốt cháy hết C thu được hỗn hợp khí B gồm có 3 khí trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Tìm thể tích O2 và không khí ban đầu.

$n_C = \dfrac{0.528}{12} = 0.044 \ (mol)$
$C+O_2->CO_2$
0.044...0.044...0.044
Trong cùng 1 đk, tỉ lệ về thể tích = tỉ lệ về số mol
Nên số mol khí trong bình sau khi đốt cháy C là 0.044:22.92%=0.19 mol
Mà ta thấy số mol khí sau phản ứng là không đổi (0.044 mol $O_2$ thành 0.044 mol $CO_2$ ) nên số mol khí trước phản ứng là 0.19 mol
Từ đó tính số mol khí trong hỗn hợp ban đầu, rồi tính ra theo thể tihcs (không biết đk là gì để tính thể tích đây)

Bài này t k chắc, bạn xem rồi có gì sai sửa giùm ^^
 
Top Bottom