[Hóa]Tìm R

C

cunkoibg

nguyên tố R là Nitơ
CTHH của oxit là N2O5:):)...........................................................
 
0

02615948

oxit cao nhất của một nguyên tố R ứng với công thức R2O5. Hợp chất của nó với hidro là một chất có thành phần khối lượng là 82,35%R và 17,65%hidro. Tìm nguyên tố R

Gọi CTHH của R và Hidro là : [TEX]RH_X[/TEX]

Ta có:

R: (R+X).100=82,35

X: (R+X).100=17,65

\Rightarrow 100R-100X=64,7X+64,7R

\Rightarrow 35,3R=164,7X

Kẻ bảng biện luận ta có một giá trị R=14 thoả mãn

Vậy nguyên tố R là nguyên tố Nitơ



Lưu ý: Có gì thắc mắc thì pm cho mình :D
 
Top Bottom