hoá tìm % m. tính p..

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi sản xuất đất đèn thu được hh A rắn [TEX]CaC_2 , Ca , CaO[/TEX] cho tiếp 5,52 g A vào nước thu được 2,5 l X ở (27,3 độ , 0,9856 atm ) tỉ khối d (x/ CH4 ) = 0,725 . Tính % m của từng chất trong A ? . Đun Nóng hh X với Ni một thời gian thì thu được hh Y thì chia Y thành 2 phần .
Phần 1 lội qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thoát ra 448 ml khí Z , tỉ khối d (Z/ H2 ) = 4,5.
Hỏi m bình [TEX]Br_2[/TEX] tăng lên bao nhiêu.
Phần 2 Cho bình kín với dung tích là 4 lít , sau đó cho 1,62 lít [TEX]O_2[/TEX] vào , bật tia lửa điện đốt cháy hh , nhiệt độ trong bình là 109,2 độ . Tính p = ?

Bài này hơi khó , mong các bạn giúp đỡ......:)
 
H

huutrang93

Khi sản xuất đất đèn thu được hh A rắn [TEX]CaC_2 , Ca , CaO[/TEX] cho tiếp 5,52 g A vào nước thu được 2,5 l X ở (27,3 độ , 0,9856 atm ) tỉ khối d (x/ CH4 ) = 0,725 . Tính % m của từng chất trong A ? . Đun Nóng hh X với Ni một thời gian thì thu được hh Y thì chia Y thành 2 phần .
Phần 1 lội qua dd [TEX]Br_2[/TEX] dư thoát ra 448 ml khí Z , tỉ khối d (Z/ H2 ) = 4,5.
Hỏi m bình [TEX]Br_2[/TEX] tăng lên bao nhiêu.
Phần 2 Cho bình kín với dung tích là 4 lít , sau đó cho 1,62 lít [TEX]O_2[/TEX] vào , bật tia lửa điện đốt cháy hh , nhiệt độ trong bình là 109,2 độ . Tính p = ?

Bài này hơi khó , mong các bạn giúp đỡ......:)

[TEX]CaC_2+2H_2O--->Ca(OH)_2+C_2H_2[/TEX]
[TEX]a----------------------------a[/TEX]
[TEX]Ca+2H_2O--->Ca(OH)_2+H_2[/TEX]
[TEX]b------------------------b[/TEX]
[TEX]n_{hh}=\frac{pV}{RT}=\frac{0,9856.2,5.273}{22,4.(273+27,3)}=0,1 (mol)[/TEX]
[TEX]a+b=0,1[/TEX]
[TEX]26a+2b=0,725.16.(a+b) \Rightarrow a=0,04 (mol); b=0,06 (mol)[/TEX]
[TEX]%m_{CaC_2}=\frac{0,04.64}{5,52}.100%=46,38%[/TEX]
[TEX]%m_{Ca}=\frac{0,06.40}{5,52}.100%=43,48%[/TEX]
[TEX]%m_{CaO}=100%-46,38%-43,48%=10,14%[/TEX]
Phần 1:
[TEX]C_2H_2+2H_2--->C_2H_6[/TEX]
[TEX]c---2c-----c[/TEX]
[TEX]n_{khi}=\frac{V}{22,4}=0,02 (mol)[/TEX]
TH1: khí thoát ra chỉ là ankan
[TEX]d=\frac{0,02.30}{0,02.2}=15 (loai)[/TEX]
TH2: khí thoát ra gồm cả ankan và hidro
Gọi d là số mol hidro thoát ra
[TEX]c+d=0,02[/TEX]
[TEX]30c+2d=9.(c+d) \Rightarrow c=0,005 (mol); d=0,015 (mol)[/TEX]
[TEX]C_2H_2+H_2--->C_2H_4[/TEX]
[TEX]0,015---0,015---0,015[/TEX]
[TEX]m_{C_2H_4}=0,015.28=0,42 (g)[/TEX]
Phần 2:
[TEX]n_{O_2}=\frac{V}{22,4}=[/TEX]
Bạn xem lại chỗ Oxi thêm vào hộ mình, mình chia không ra số chẵn
 
Top Bottom