[Hoá] Tìm ctptử

N

ngovantrong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 3 chất hưũ cơ X Y Z.khối lương phân tử tăng dần.lấy cùng số mol mỗi chất cho phản ứng vs AgNo3 trongNH3 thi dều thu được hai muối A và B.lượng Ag do X sinh ra gấp hai lần lương Ag do Y or Z sinh ra.biết A phản ứng vs NaOH giải phóng khí vô cơ .B phản ứng va NaOH or H2SO4 cũng giải phóng khí vô cơ.xác dịnh CTCT của X và Y.
2.cho 13,6g chất hữu cơ X chứa C,H,O.tác dụng vừa đủ vs 300ml dd AgNo3 2M trong NH3 thu được 43,2g Ag.tim CTCT của X biết tỉ khối của X so vs oxi là 2,125.
 
L

luvship

2.cho 13,6g chất hữu cơ X chứa C,H,O.tác dụng vừa đủ vs 300ml dd AgNo3 2M trong NH3 thu được 43,2g Ag.tim CTCT của X biết tỉ khối của X so vs oxi là 2,125.
tỉ lệ số mol Ag : phức bạc=2:3 => có 1 lk 3 và nhóm andehid
=> M=68
=> tỉ lệ số mol X:Ag =1:2 =>1 nhóm andehid

CTCT: C (nối 3) C-C-CHO
 
Top Bottom