hóa,tìm ctpt

A

adzu198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Đốt cháy 1 lít hơi hidrocacbon với một thể tích không khí (lượng dư).Hỗn hợp khí sau khi H2O ngưng tụ có thể tích là 18,5l ,cho qua dd KOH dư còn 16,5l,cho hỗn hợp khí đi qua ống đựng photpho dư thì còn lại 16l.Xác định CTPT của hợp chất trên biết thể tích khí đo ở cùng điều kiện,nhiệt độ,áp suất và Ò chiếm 1/5 không khí,còn lại là N2

Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon trong 0,5ll hỗn hợp của nó với CO2 bằng 2,5l O2 thu được 3,4l khí.Hỗn hợp này sau khi ngưng tụ hất hơi nước còn 1,8l,tiếp tục cho hỗn hợp khí còn lạiqua dd kiềm dư thì còn lại 0,5l khí.Các thể tích đo ở cùng nhiệt độ và áp suất.CTPT của hidrocacbon là?
 
T

thupham22011998

Bài 2:Đốt cháy hoàn toàn một hidrocacbon trong 0,5ll hỗn hợp của nó với CO2 bằng 2,5l O2 thu được 3,4l khí.Hỗn hợp này sau khi ngưng tụ hất hơi nước còn 1,8l,tiếp tục cho hỗn hợp khí còn lạiqua dd kiềm dư thì còn lại 0,5l khí.Các thể tích đo ở cùng nhiệt độ và áp suất.CTPT của hidrocacbon là?

còn lại 0,5l khí -->V O2 dư=0,5l -->V O2 pư=2l

ngưng tụ hếtt hơi nước còn 1,8l --> V H2O=1,6l ; V CO2=1,3l

Bảo toàn O, ta có: V O2=1/2. VH2O+ V CO2 (tạo thành)

--> V CO2 (tạo thành)=1,2 l --> V CO2 (ban đầu)=0,1 l --> V hidrocacbon=0,1l

Trong cùng đk, tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol

--> CTPT của H-C là C3H8
 
Top Bottom