[ Hóa ] tìm CTPT , CTCT este

C

concoccon

Last edited by a moderator:
C

chontengi

đốt cháy hoàn toàn 20,1 hỗn hợp X gồm 2 este đơn kế tiếp nhau trong 1 dãy đồng đẳng cần 46,16l ko khí và thu được 46,2 g CO2 .ct của 2 este?


V O2 = 29,232 lit

mO2 = 41,76

bảo toàn m --> mH2O = 15,66

nH2O = 0,87 ; nCO2 = 1,05

bảo toàn ntố Oxi --> nOxi trong X = 2.nCO2 + nH2O -2.nO2 = 0,36

--> nX = 0,18 = nCO2 - nH2O

CT là CnH2n-2O2

n = 5,8

--> C5H8O2 và C6H10O2
 
C

concoccon

ủa bạn ko thấy kì lạ lắm sao?khối lượng của CO2 đã lớn hơn cả khối lượng 2 chất kia rùi!oxi chỉ chiếm 20% ko khí nên cái số của bạn tính ra đâu có thoả dù tui có cộng thêm khối lượng H2 mà cũng ko ra sao mà bạn giải hay quá vậy!
 
Last edited by a moderator:
C

concoccon

nếu như bạn ra Ctb là 1,1 thì sai là cái chắc vì este có ít nhất là 2 C màhehe!nếu như đề sai thì bạn chontengi ấy ấy lấy cái số 29.323 đẹp như mơ ấy đâu ra nhỉ
 
T

tiensiechcom

tôi không hiểu cách tính số mol oxi của bạn chontengi sao lại co kêt quả như vậy nhỉ???????
 
G

ghostdragon94

Thì tớ tính ra 1,1 nên nghĩ đề sai.
Thế @concoccon có đáp án của bài này chưa thế @-)
 
Top Bottom