[hoá-thi thử đh]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 0.2 mol CuO hoà tan hết bằng một lượnh vừa đủ dd H2SO4 20% đun nóng sau p/ư hoàn toàn thu được dd A.đưa dd a về 10 độC thu được dd B và có m gam CuSO4.5H2O tách ra khỏi dd,tính m (biết rằng ở 10 độC,100 gam nước hào tan tối đa 17.4 gam CuSO4)
a,22,89 b, 30,71 c,25,72 d 21,07
2/chất hưu cơ X có CTPT C2H8O3N2.cho 6,48 gam x vào 200ml dd KOH1M cô cạn dd sau p/ư thu được chất hưu cơ Y đa chức và m gam chất rắn.tính m
a,8,28 b,21,04 c,16,56 d 12,76
3/cho m gam dd H2SO4 loãng a% t/d với hỗn hợp gồm Mg và Na dư sau p/ư hoàn toàn thu được 0,5a gam H2.giá trị của a là
a,10.38 b,11,75 c,10 d,12
4/cho hh X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4,Fe(OH)2,Fe(OH)3 hoà tan hết trong dd có a mol HNO3 loãng dư,sau các p/ư hoàn toàn thu được dd A gồm hai chất tan có số mol bằng nhau và 0.672 lít hh khí Y(đkc) gồm NO ,N2O có tỉ lệ mol tương ưng1:2.khi cô cặn dd A thu được 21.78 gam chất rắn.giá trị của a là
a,0,36 b,0,39 c,0,32 d,0,41
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/CuO + H2SO4 == > CuSO4 + H2O
nH2SO4 = nCuO = 0,2 mol => mdd = 0,2*98*100/20 + 80*0,2 = 114 g
=> H2O = 98*80/100 + 18*0,2 = 82 g.
Trong 100 gam nước hòa tan tối đa 17,4 gam CuSO4
=> trong 82 gam nước hòa tan tối đa 14,268 gam CuSO4=> nCuSO4.5H2O = 0,2 – 14,268/160 = 0,11mol => m = 27,7 g
3/Giả sử nH2SO4 = m*a/(100*98) mol
nH2 = nH2 <=> 0,25a = m*a/(100*98) => m = 2450 g.
Với m =2450 g => Đúng với mọi a với 0<a<100????
Với m khác 2450 g => không có giá trị nào của a thỏa mãn
4/nNO = 0,01 mol, nN2O = 0,02 mol
Vì HNO3 lấy dư, nên dung dịch A gồm Fe(NO3)3 và HNO3 dư
=> nHNO3 dư =nFe(NO3)3 = 21,78/242 =0,09 mol
a =nNO + 2nN2O + 3nFe(NO3)3 + nHNO3 dư= 0,41 mol
 
Top Bottom