[hoá-thi thử đh]

P

phamthilananh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 13,44 lít khí clo(đkc)đi qua 2,5 lit ddKOH ở 100 độ c.sau khi p/ư xảy ra hoàn toàn thu được 37.25gam KCl.dd KOH trên có nồng độ (đs 0,24M)
2/cho Na dư vào m gam dd ancol nồng độ 75,57% trong nước (ancol không chứa tạp chức) thấy lượnh H2 thoát ra=0.03m gam.tên ancol là
a, glixerol b,etanol c,etylenglicol d,metanol
3/nung m gam hỗn hợp C,CuO trong đk không có không khí đến p/ư hoàn toàn thu được hỗn hợp rắn A.hoà tan A bằng 0.5 lít dd HCl 0,2 M(vừa đủ),phần không tan t/d đủ với 0.8 lít dd HNO3 0.2M thudduwowcj khí NO duy nhất.tính m
a,13,52 b,13,16 c,14 d 13,4
4/cho 18,32 gam axit picric vào một bình đựng bằng gang có dung tích không đổi 560 cm^3(không có không khí) rồi gây nổ ớ 1911 độC.áp suất trong bìn tại nhiệt độ đó là P atm ,biết rằng sản phẩm nổ là hỗn hợp CO,CO2 ,N2 H2 và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lí thuyết là 8%.giá trị của P
a,194.448 b,230,256 c,211,836 d 250,278
5/X là tetrapeptit Ala-Gly-Val-Ala,Y là tripeptit Val-Gly-Val.đun nóng m gam hỗn hợp Xvà Y có tỉ lệ số mol nX:nY=1:3 với 1560 ml dd NaOH 1M(lượng NaOh này gấp 2 lần lượng cần thiết) sau khi p/ư kết thúc thu được dd Z.cô cạn dd thu đước26,18 gam chất rắn khan .tính m
a,68,1g b 69.18 gam c ,65,94 g d ,66,7 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1/nCl2 = 0,6 mol, nKCl = 0,5 mol
6KOH + 3Cl2 == > 4KCl + 2KClO3
0,75-------0,375------0,5
=>CM,KOH = 0,75/2,5 = 0,3 M.
2/Giả sử m = 100 g => m rượu = 75,57 g, mH2O = 24,43 g, nH2O = 1,5 mol
nH2= 1/2n(H2O + a*nruou) => 1,5 = 1/2(24,43/18 + a*75,57/M
Với a là số nhóm chức OH, M là phân tử lượng của ancol đó
3/nCuO dư = 1/2nHCl
nCu pư = 3/8nHNO3
4/naxit = 0,08 mol
HOC6H2(NO2)3 ==> CO + CO2 + N2 + H2
 
Top Bottom