Hoá thi thử Đại học

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 Hòa tan hoàn toàn 30gam hỗn hợp X gồm Mg Al Zn trong dung dịch HNO3 , thu được dung dịch Y và hỗn hợp gồm 0,1 mol N2O và 0,1 mol NO . Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 127gam hỗn hợp muối khan . Vậy số mol HNO3 đã bị khử là
A 0,45 mol
B 0,4 mol
C 0,35 mol
D 0,3 mol
C2 Cho 3,36 lít CO2 (ĐKTC) hấp thụ vào 300ml dung dịch NaOH 1,5mol được dung dịch X . Cho từ từ 400ml dd HCl 1M vào dd X .Thể tích CO2 (Đktc) bay ra là
A 2,24 lít
B 3,36 lít
C 3,136 lít
D 4,48 lít
C3 Cho m gam hỗn hợp Ba và Al vào H20 dư thu được 0,4 mol H2 , cũng m gam hỗn hợp trên cho vào dung dịch NaOH dư thu được 3,1 mol H2 , giá trị của m là
A 67,7 gam
B 94,7 gam
C 191 gam
D 185 gam
C4 Đốt cháy 8 gam hỗn hợp Mg Al Zn trong oxi , sau một thời gian thu được hh X nặng 10gam gồm các oxit và kim loại dư . Hòa tan tan X trong một lượng vừa đủ 300ml dd HCl 1M , tích thể tích H2 (đktc) bay ra sau phản ứng
A 0,448 lít
B 2,240 lít
C 1,120 lít
D 0,560 lít
 
M

mars.pipi

1/ bài này có sinh ra NH4NO3 (x mol)
Bte: 62.(0,1.8+0,1.3+ 8x)+80x +30= 127
--> X= 0,05
--> Số mol HNO3 bị khử = 2nN2 +nNO+nNH4NO3=0,35

2/ NaOH dư (0,15mol)
axit + NaOH dư còn 0,25
=> n khí = nCO3- =nCO2 ban đầu
3/
Ba+ 2Al +4H20 --->Ba(Al02)2 + 4H2
0,1<---0,2<--------------------------0,4
cho hh + NaOH dư đc lượng khí nhiều hơn 2,7 mol do Al dư + NaOH --->3/2H2
=> nAl dư =2,7/1,5=1,8
m=137.0,1+27.(0,2+1,8)=67,7
 
Top Bottom