Q
quy9a18
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mấy câu trong đề thi thử trường THPT Quỳnh Lưu. Đây đều là những dạng khó trong đề thi đại học. Các bạn giải rõ dùm mình nhé. Mong có người có thể hướng dẫn mình
Câu 1.Dung dịch H2SO4 đặc, nóng chỉ thể hiện tính oxi hoá. Đúng hay sai?
Câu 2. Hỗn hợp X gồm Al và Fe3O4 , tiến hành nung hỗn hơp X ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp Y. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Phần 1 cho vào dung dịch NaOH lấy dư, sau phản ứng thu được 1.344 l khí ở đktc. Phần hai hoà tan hết trong 310ml dd H2SO4 loãng thu được 3.36 l khí (đktc), Xác định hiệu suất phản ứng nhiệt Al.
A.60% B.66.67% C.75% D. 80%
Câu 3. Nung nóng hh X chứa 15.8g KMnO4 và 24.5 g KClO3 một thời gian thu được 36.3g hh Y gồm 6 chất. Cho Y tác dụng với dung dịch HCl đặc dư đun nóng, lượng khí Clo thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 300ml dung dịch NaOH 5M đun nóng thu được dung dịch Z. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Tính khối lượng các chất rắn khan thu được khi cô cạn Z.(111...12....79.8....91.8g)
Câu 4. Trong 2 phản ứng sau. Phản ứng nào sai:
Fe(NO3)2 +HCl=FeCl3 + NO + H2O. Mình thấy pt này không cân bằng được
FeS + H2SO4(đặc, nóng)=Fe2(SO4)3 +H2S + H2O
Câu 5. Làm sao chuyển NaClO thành NaClO3 bằng 1 pt.
Có thể chuyển CaOCl2 thành Ca(ClO2)2 không
Câu 1.Dung dịch H2SO4 đặc, nóng chỉ thể hiện tính oxi hoá. Đúng hay sai?
Câu 2. Hỗn hợp X gồm Al và Fe3O4 , tiến hành nung hỗn hơp X ở nhiệt độ cao thu được hỗn hợp Y. Chia Y thành hai phần bằng nhau. Phần 1 cho vào dung dịch NaOH lấy dư, sau phản ứng thu được 1.344 l khí ở đktc. Phần hai hoà tan hết trong 310ml dd H2SO4 loãng thu được 3.36 l khí (đktc), Xác định hiệu suất phản ứng nhiệt Al.
A.60% B.66.67% C.75% D. 80%
Câu 3. Nung nóng hh X chứa 15.8g KMnO4 và 24.5 g KClO3 một thời gian thu được 36.3g hh Y gồm 6 chất. Cho Y tác dụng với dung dịch HCl đặc dư đun nóng, lượng khí Clo thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 300ml dung dịch NaOH 5M đun nóng thu được dung dịch Z. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn . Tính khối lượng các chất rắn khan thu được khi cô cạn Z.(111...12....79.8....91.8g)
Câu 4. Trong 2 phản ứng sau. Phản ứng nào sai:
Fe(NO3)2 +HCl=FeCl3 + NO + H2O. Mình thấy pt này không cân bằng được
FeS + H2SO4(đặc, nóng)=Fe2(SO4)3 +H2S + H2O
Câu 5. Làm sao chuyển NaClO thành NaClO3 bằng 1 pt.
Có thể chuyển CaOCl2 thành Ca(ClO2)2 không