Hóa thi hsg ne`!

T

trang241993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: A và B là hai nguyên tố cùng thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn.
a) Nguyên tử A có 2 e ở lớp ngoài cùng và hợp chất X của A với hidro có 4,76% hidro về khối lượng. Xác định nguyên tử khối của A.
b) Nguyên tử B có 7 e ở lớp ngoài cùng. Y là hợp chất của B với hidro. Biết 16,8 g X tác dụng vừa đủ với 200 g dd Y 14,6% cho khí C và dd D . Xác định nguyên tử khối của B và tính nồng độ % chất tan trong dd D.

Câu 2:Hòa tan hỗn hợp X gồm 11,2 g kim loại M và 69.3 g oxit MxOy của kim loại đó trong lượng dư dd HCl thu được 4.48 l khí H2 (ở dktc), còn nếu hoà tan hỗn hợp X trên trong lượng dư dung dịch HNO3 loãng thì được 6.72 l khí NO(sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và một dd chứa muối nitrat ứng với số oxi hoá cao nhất của kim loạ. Xác định M,MxOy
Câu 3:
1) Mootj bình cầu đựng đầy khí hidro clorua (ở dktc), thêm nước vào đầy bình để khí hoà tan hoàn toàn trong nước. Tính nồng độ mol/lit và nồng độ % của dd thu được.
2) Có m gam dd HCl nồng độ C% tác dụng hết với một lượnghoonx hợp hai kim loại kali và magie (dùng dư) thấy khối lượng khí hidro bay ra là 0.05m gam.
a)Viết PTHH của phản ứng xay ra.
b) Tính nồng độ C% của dd HCl.
Các pac giúp em nha! Thank trước:-*
 
Q

quydo_duy

Câu 1: A và B là hai nguyên tố cùng thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn.
a) Nguyên tử A có 2 e ở lớp ngoài cùng và hợp chất X của A với hidro có 4,76% hidro về khối lượng. Xác định nguyên tử khối của A.
b) Nguyên tử B có 7 e ở lớp ngoài cùng. Y là hợp chất của B với hidro. Biết 16,8 g X tác dụng vừa đủ với 200 g dd Y 14,6% cho khí C và dd D . Xác định nguyên tử khối của B và tính nồng độ % chất tan trong dd D.

Câu 2:Hòa tan hỗn hợp X gồm 11,2 g kim loại M và 69.3 g oxit MxOy của kim loại đó trong lượng dư dd HCl thu được 4.48 l khí H2 (ở dktc), còn nếu hoà tan hỗn hợp X trên trong lượng dư dung dịch HNO3 loãng thì được 6.72 l khí NO(sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và một dd chứa muối nitrat ứng với số oxi hoá cao nhất của kim loạ. Xác định M,MxOy
Câu 3:
1) Mootj bình cầu đựng đầy khí hidro clorua (ở dktc), thêm nước vào đầy bình để khí hoà tan hoàn toàn trong nước. Tính nồng độ mol/lit và nồng độ % của dd thu được.
2) Có m gam dd HCl nồng độ C% tác dụng hết với một lượnghoonx hợp hai kim loại kali và magie (dùng dư) thấy khối lượng khí hidro bay ra là 0.05m gam.
a)Viết PTHH của phản ứng xay ra.
b) Tính nồng độ C% của dd HCl.
Các pac giúp em nha! Thank trước:-*

câu 3 mình nghĩ nên làm thế này
1) gọi V là thể tích bình cầu, => nHCl = V/22.4
=> CM HCl = (V/22,4)/V= 1/22,4(M)
mHCl= 36,5.V/22,4
mdd = V.1000 + mHCl
=>
C% HCl= mHCl/mdd
( đến đây tự tính tiếp nha)
2)n H2 = 1/2 nHCl

nên từ khối lượng H2 => nH2 => nHCl
( phương trình tự viết)
 
Z

zero_flyer

Câu 2:Hòa tan hỗn hợp X gồm 11,2 g kim loại M và 69.3 g oxit MxOy của kim loại đó trong lượng dư dd HCl thu được 4.48 l khí H2 (ở dktc), còn nếu hoà tan hỗn hợp X trên trong lượng dư dung dịch HNO3 loãng thì được 6.72 l khí NO(sản phẩm khử duy nhất ở dktc) và một dd chứa muối nitrat ứng với số oxi hoá cao nhất của kim loạ. Xác định M,MxOy

chả biết có giải sai ko mà làm ra thấy dễ thế, chắc bị mắc lừa rồi
[tex]2H^++2e-->H_2[/tex]
-----0,4------0,2
ta có
[tex]\frac{11,2}{M}=\frac{0,4}{n}[/tex]
[tex]M=28n (Fe)[/tex]
 
Top Bottom