hóa thi DH

A

acsimet_91

Cho 300ml dd NaOH 1M vào V ml dd Al2SO43(nhôm sunfat) 0.25M thu dược 7.8 g kết tủa:
Giá trị của V:
A.200 B.250 C.375 D.425

nNaOH = 0,3 mol
nAl3+ = 0,5V

nAl(OH)3 = 0,1 mol

Ta có 4.nAl3+ - nOH- = nAl(OH)3 --> V = 0,35l :)

Huynh mình nhầm 1 chút thì phải :D

[TEX]n_{Al(OH)_3}=3n_{OH^-}[/TEX]

\Rightarrow ko xảy ra quá trình hòa tan [TEX]Al(OH)_3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Al_2(SO_4)_3=\frac{1}{2}n_{Al(OH)_3=0,05 \Rightarrow 0,25V=0,05 \Rightarrow V=200 (ml)[/TEX]
 
Top Bottom