sao mỗi người khác nhau vậy?
ở 80oC
S(độ tan)=[tex]\frac{mct.100}{mdd}[/tex]
<=>87,7=100mCuSO4/mdd
<=>87,7.mdd=100.mCuSO4.
<=>mdd=mCuSO4100/87.7
=>1887=mCuSO4+mdd=mCuSO4+mCuSO4.100/87,7
<=>1887=mCuSo4.(1+100/87,7)=mCuSO4.1877/877
<=>mCuSO4=881,67g
=>mH2O=1005,33g
ờ 25oC
S=40=mCuSO4.100/mH2O
<=>40.mH2O=100.mCuSO4
<=>2mH2O=5.mCuSO4. (*)
nCuSO4.5H2O=nCuSO4+5nH2O
ta có:
881,67-mCuSO4 tách ra=mCuSO4 còn lại
1005,33-mH2O tách ra=mH2O còn lại.
thay vào (*) ta được:
2(1005,33-mH2O tách ra)=5(881,67-mCuSO4 tách ra)
<=>2010,66-2mH2O tách ra=4408,35-5mCuSO4 tách ra
<=>5mCuSO4 tách ra-2mH2O tách ra=2397,69
<=>5.n.160-2.5n.18=2397,69
<=>620n=2397,69
<=>n=3,867
Vậy khối lượng CuSO4.5H2O tách ra là:
m=M.n=250.3,867=966,75 g.
Nguồn:st