hoá thầy sơn

H

hocmai.hoahoc

Câu 4. Hỗn hợp X gồm N2 và có H2 có tỉ khối hơi so với H2 bằng 3,6. Sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 bằng 4. Hiệu suất phản ứng tổng hợp là
A. 10%. B. 18,75%. C. 20%. D. 25%.
Áp dụng pp đường chéo =>nN2/nH2 = 1/4
Giả sử ban đầu có 5 mol hỗn hợp X
Dễ dàng tìm được: nN2 =1 mol, nH2 = 4 mol
Xét pư: N2 + 3H2 <==> 2NH3
Banđầu: 1------4 mol
phảnứng: x-----3x--------2x
Sau phản ứng gồm: (1-x) mol N2; (4-3x) mol H2 và 2x mol NH3
MY = [28(1-x) + 2(4-3x) + 17*2x]/(5-2x) = 8 => x
Câu 9. Hoà tan hoàn toàn một lượng kim loại R hóa trị n bằng dung dịch H2SO4 loãng rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được một lượng muối khan có khối lượng gấp 5 lần khối lượng kim loại R ban đầu đem hoà tan. Kim loại R đó là
A. Al. B. Ba. C. Zn. D. Mg.
Giả sử có 2 mol R thì có 1 mol R2(SO4)n
Ta có: 2R + 96n = 2R*5 => R = 12 n =>n=2, R = 24: Mg
 
Top Bottom