hóa thầy sơn

H

hocmai.hoahoc

Câu 19 : Hai nguyên tố X, Y đứng kế tiếp nhau trong một chu kì và có tổng số hạt proton trong hai hạt nhân là 15. X, Y thuộc nhóm nào sau đây ?
A. Nhóm IA, IIA B. Nhóm IIIA, IVA
C. Nhóm VA, VIA D. Nhóm VIA, VIIA
Hai nguyên tố X, Y đứng kế tiếp nhau trong một chu kì và có tổng số hạt proton trong hai hạt nhân là 15
=> X, Y là N( Z=7) và O(Z=8) => X, Y thuộc nhóm VA, VIA
Câu 20 : Trong phân tử oxit có công thức R2O có tổng số hạt electron, proton, nơtron là 92, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28. R2O là
A. Na2O. B. K2O C. H2O D. N2O
4PR + 2NR + 24 =92
4PR -2NR + 8 =28
PR= 11, NR = 12 => N2O
 
Top Bottom