[hóa]thấy Sơn

H

hocmai.hoahoc

Bài 3.
Ta có số mol CO2 = số mol H2O --> Tính được số mol H2O
Số mol Axit = 2nH2O
--> Áp dụng bảo toàn khối lượng
Bài 9. Đâu tiên Na phan ứng với H2O sau đó NaOH phản ứng với H2O
--> NaOH + muối
Bài 1. Gọi số mol Fe, Cu lần lượt là x và y --> Phương trình 1
Áp dụng bảo toàn e --> Phương trình 2
Giải hệ được x và y
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng --> mdd = ?? --> Kết quả
Chúc em học tốt
 
0

0934486581

thầy ơi , em cũng làm như vậy nhưng không ra đáp án
Bài 3 em ra 10,33 nhưng không có đáp án nào giống
Bài 9 tính theo bảo toàn khối lượng thì không ra đáp án được
 
0

0934486581

thầy ơi giải giúp em thêm bài này với
ĐỀ BÀI ;cho 14,8 g hỗn hợp kim loại hóa trị II ,oxit và muối sufat hóa trị II đó tan hoàn toàn trong dd H2SO4 loãng dư được dung dịch A và 4,48 lít khí(đktc) . Cho NaOH dư vào dd A tạo kết tủa B . Nung B ở nhiệt Độ cao còn lại 14g chất rắn .Mặt khác cho 14,8 g hỗn hợp vào 0,2 lít dd CuSO4 2M.Sau khi phản ứng kết thúc tách bỏ chất rắn rồi đem chưng khô thu được 62 g chất rắn khan .
a, tính phần trăm khối lượng các chất
b, Xác định kim loại hóa trị II nói trên
 
Top Bottom