hoa thay ngoc

T

thivan9x

C

chontengi

9, Cho hỗn hợp Mg và Na dư tác dụng với dung dịch H2SO4. Lượng khí hiđro thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ % của dung dịch H2SO4 là:
A. 15,8% B. 33,64% C. 62,3% D. 30,1%


cho m dd H2SO4 = 100 gam

n H2O = a, n axit = b --> nH2 = 0,5a + b

a + 2b = 5

18a + 98b = 100

b = 5/31

C% = 15,8 %




 
K

kienthuc.

Theo mình thì.

Khối lượng dung dịch = khối lượng dung môi (ở đây là [TEX]H_2O[/TEX]) + khối lượng chất tan (ở đây là [TEX]H_2SO_4[/TEX])
nên mới có điều trên đó bạn!
 
Top Bottom