hoa thay ngoc

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10, Đốt cháy hoàn toàn V lit hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken, sản phẩm thu được đem hấp thụ vào dung dịch
Ca(OH)2 dư thay khối lượng dung dịch giảm 20,1 gam và tạo 60 gam kết tủa. Mặt khác, lấy V lít hỗn hợp A làm mất
màu vừa đủ 16 gam Br2. V và công thức phân tử của ankan và anken là:
A. 5,6 lít, C2H6, C2H4 C. 5,6 lít, C2H6, C3H6
B. 6,72 lít, C3H8, C4H8 D. 6,72 lít, CH4, C4H8
 
H

hocmai.hoahoc

nCO2 = nCaCO3 = 0,6 mol
mdd giảm = mCaCO3 – mCO2 – mH2O => mH2O = 13,5 g => nH2O = 0,75 mol
nankan = nH2O – nCO2 = 0,15 mol
nanken = nBr2 = 0,1 mol
=>V = 5,6 l
Số nguyên tử C trung bình của A: n = nCO2/nA = 0,6/(0,15+0,1) = 2,4
=> Chỉ có đáp án C phù hợp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom