hoa thay ngoc

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm một anken và hiđro có tỉ khối so với H2 bằng 6,4. Cho A đi qua niken
nung nóng được hỗn hợp B có tỉ khối so với H2 bằng 8. Biết phản ứng hiđro hóa xảy ra hoàn
toàn. Công thức phân tử của anken là:
A. C2H4 B. C3H6 C. C4H8 D. C5H10
 
H

hocmai.hoahoc

MA=12,8, MB =16 => H2 dư, CnH2n hết
Giả sử nCnH2n + nH2 = 1
Xét phản ứng: CnH2n + H2== > CnH2n+2
Ban đầu: x---------1-x
Sau phản ứng: 0---------1-2x---------x
Ta có: MA = 14nx + 2(1-x) = 12,8
MB = [(14n+2)x + 2(1-2x)]/(1-x) = 16
=> x = 0,2 =>n = 4: C4H8
 
Top Bottom