Hoá thầy Ngọc

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

12, A là một hỗn hợp gồm 2 chất thuộc dãy đồng đẳng của Stiren có KLPT hơn kém nhau 14 đvC. Đốt cháy hoàn
toàn m gam A bằng O2 dư. Cho sản phẩm cháy hấp thụ vào 300 ml dung dịch NaOH 2M. Khối lượng bình đựng
dung dịch tăng 22,44 gam và thu được dung dịch D. Cho BaCl2 dư vào dung dịch D thu được 35,46 gam kết tủa. Các
phản ứng xảy ra hoàn toàn. CTPT của 2 hiđrocacbon trong A là:
A. C9H10; C10H12 B. C8H8; C9H10 C. C10H12; C11H14 D. C11H14; C12H16



22, Các đồng phân ứng với CTPT C8H10O (đều là dẫn xuất benzen) có tính chất tách nước thu được một sản phẩm có
thể trùng hợp tạo polime, không tác dụng được với NaOH. Số đồng phân ứng với CTPT C8H10O thỏa mãn tính chất
trên là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 1
(Trích đề tuyển sinh ĐH – CĐ khối B, 2007)

2 câu này các thầy giúp em
 
H

hocmai.hoahoc

12, A là một hỗn hợp gồm 2 chất thuộc dãy đồng đẳng của Stiren có KLPT hơn kém nhau 14 đvC. Đốt cháy hoàn toàn m gam A bằng O2 dư. Cho sản phẩm cháy hấp thụ vào 300 ml dung dịch NaOH 2M. Khối lượng bình đựng dung dịch tăng 22,44 gam và thu được dung dịch D. Cho BaCl2 dư vào dung dịch D thu được 35,46 gam kết tủa. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn. CTPT của 2 hiđrocacbon trong A là:
A. C9H10; C10H12 B. C8H8; C9H10 C. C10H12; C11H14 D. C11H14; C12H16
CO2 + OH- == > HCO3-
0,24----0,24 mol
CO2 + 2OH- == > CO32- + H2O
0,18---0,36----------0,18
Ba2+ + CO32- == > BaCO3
0,18-----0,18-----------0,18 mol
=>nCO2 = 0,42 mol
m bình tăng = mCO2 + mH2O=> nH2O = 0,22 mol
Công thức tổng quát của A: CnH2n-8
Ta có: 4nA = nCO2 – nH2O => nA = 0,05 mol => n = nCO2/nA = 8,8 => A gồm C8H8; C9H10

22, Các đồng phân ứng với CTPT C8H10O (đều là dẫn xuất benzen) có tính chất tách nước thu được một sản phẩm có thể trùng hợp tạo polime, không tác dụng được với NaOH. Số đồng phân ứng với CTPT C8H10O thỏa mãn tính chất trên là:
A. 2 B. 3 C. 4 D. 1
(Trích đề tuyển sinh ĐH – CĐ khối B, 2007)
Các đồng phân ứng với CTPT C8H10O thỏa mãn điều kiện của đề là các ancol: có 2 đồng phân: C6H5-CH2-CH2-OH và C6H5-CHOH-CH3
 
Top Bottom