[Hoá thầy Ngọc] thầy giang~ rõ hơn giùm em chỗ này

  • Thread starter codonmotvisao2106
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,389

C

codonmotvisao2106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11, Cho biết a mol một chất béo có thể phản ứng tối đa với 4a mol Br2. Đốt cháy a mol chất béo đó thu
được b mol H2O và V lít CO2 (đktc). Biểu thức liên hệ giữa a, b và V là:

Giải:
kphân tử = kgốc + kchức = 4 (liên kết π cộng được với Br2) + 3 (liên kết π trong nhóm chức –COO) = 7

em chưa hiểu rõ chỗ kphân tử = kgốc + kchức ở bài này và nhiều bài khác nữa...mong thầy chỉ giùm em chi tiết ở bài này và cách để xác định k ở dạng bài CTCT...em xin cảm ơn
 
H

hocmai.vukhacngoc

Chào em, em nên xem lại bài giảng về "Độ bất bão hòa và ứng dụng" để hiểu rõ hơn chi tiết này nhé:

http://hocmai.vn/mod/scorm/view.php?id=33633

Mỗi hợp chất hữu cơ gồm có 2 phần là Gốc và Nhóm chức. Do đó, k của cả phân tử là tổng cộng k của 2 phần này. Đối với chất béo chúng ta đang xét trong bài thì nó có 3 liên kết pi ở phần Nhóm chức (3 nhóm este -COO-) mà tổng số liên kết pi của phân tử lại bằng 7 ----> còn lại 4 liên kết pi ở Gốc. Chỉ đơn giản vậy thôi em ạ!
 
Top Bottom