[hóa] thật là khó

0

0934486581

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình mấy bài nhé
ĐỀ BÀI
BÀI 1 .cho 14.8 g hỗn hợp kim loại hóa trị II oxit và muối sunfat hóa trị II đó tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4 loãng dư được dd A và 4.48 l khí (dktc) . Cho sút dư vào dd A tạo kết tủa B . Nung B ở nhiệt độ cao còn lại 14g chất rắn . Mặt khác cho 14,8 g hỗn hợp vào 0,2 l dd CuSO4 2M . Sau Khi p/ư kết thúc tách bỏ chất rắn rồi đem chưng khô thu được 62 g chất rắn khan
a, Tinh % khối lượng các chất trong hỗn hợp ban đầu
b, xác định kim loại hóa trị II nói trên
bài 2 Dẫn từ từ 5,6 l ( 1,2 atm, 136.5 độ C) hỗn hợp khí X gồm CO và H2 có d(X/H2)=4,25 .Qua ống chứa 16.8 g hỗn hợp A gồm FeO , FeCO3, Fe3O4 . Nung nóng thu toàn bộ khí bay ra khỏi ống được hỗn hợp khí B và trong ống còn lại 1,344 l (dktc) 1 khí E còn lại không bị hấp thụ . Lấy chất rắn D hòa tan trong H2SO4 loãng dư thu đuợc 2,24 l (dktc) của khí E và 1 dd L . dd L làm mất màu vừa đủ 95 ml dd thuốc tím 0.4M
a, Viết pt
b, tính khối lượng các chất trong A và D:mad:
 
Last edited by a moderator:
S

sieuchuoi10

Bài 1:
_Từ mol H2 --> mol M trong hh đầu là 0,2.

_Ban đầu hh M, MO, MSO4 nặng 14,8 gam, sau cùng toàn bộ M đã liên kết vs O hình thành nên 14g MO. Nêu ta gọi a là số mol MSO4 trong hh đầu thì:
14,8 + 0,2x16 - 14 = 96a - 16a, từ đó giải đc a = 0,05 mol.

_14,8 g hh cho vào 0,4 mol CuSO4 thì chỉ có 0,2 mol M t/d. sau phản ứng đó thì 62g phải là khối lượng của 2 muối sunfat, có ngay: 0,25x(M+96) + 0,2x(64+96) = 62. Từ đấy giải ra M = 24 ==> Kloai Mg.

_dựa vào khối lượng hh đầu sẽ ==> mol MgO ban đầu.
 
Top Bottom