Hóa Thắc mắc

L

love_monster_2407

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X C2H5OH,C2H4(OH)2 td Na ->4.48l H2.Cho X td CuO(to)->m(g) Cu. m=?
mình làm 2 cách nhưng cho 2 kq khác nhau......júp mình xem cách nào đúng nge..
C1: 2H+ +2e-> H2
..............0.4......0.2
C2+ +2e ->Cu
.................0.4....0.2
=>m(Cu)=0.2x64=12.8g
C2: C2H5OH->0.5 H2
.........a..............0.5a
,C2H4(OH)2->H2
.........b.............b
Có n H2 = 0.5a + b = 0.2
C2H5OH-> Cu
.....a............a
C2H4(OH)2->2 Cu (mình cân bằng rồi)
.........b.............2b
n(Cu)= a + 2b = 2(0.5a +b) = 2.n(H2) = 0.4
=>m(Cu)=0.4x64 = 25.6g
 
L

love_monster_2407

nhưng mà trong đáp án không có đáp án là 25.6 mà chỉ có 12.8 ,mình chẳng bik làm cách nào...
 
K

knighttrung

thực ra cach 2 của cậu làm sai tòe rui. khi tham gia p/ứ thì số mol H2 bằng với số mol của CuO mà ccậu lại gấp đôi số mol của CuO nên thì FALSE là đúg thui.
 
M

mk02

C1 sai bởi chưa có trao đổi e của Na
C2 thỉ đúng rồi,bạn xem có nhầm lẫn số liệu hay đáp án gì ko
 
L

love_monster_2407

mình cũng nghĩ cách 2 đúng.
vì ancol 2 chức C2H4(OH)2 + 2CuO -> (CHO)2 + 2Cu + 2H2O nên cân bằng là 2 thôi.
 
Top Bottom