[hoá] tăng giảm khối lượng

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hoà tan hết 1,625 gam kim loại M vào dd Ca(OH)2 thấy khối lượng dd sau phan ung tang 1,575 gam,tìm M
2)trong bình kín dung tích ko đổi chứa 0,2mol CO và 1 lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeCO3 (tỉ lệ mol 1:1). nung ở bình nhiệt độ cao để các phản ứng sảy ra hoàn toàn và đưa về nhiệt độ ban đầu( thể tích chất rắn không đáng kể) thấy áp suất tăng 2 lần. tổng số mol Fe3O4 và FeCO3 là bao nhiêu
 
D

domtomboy

1) hoà tan hết 1,625 gam kim loại M vào dd Ca(OH)2 thấy khối lượng dd sau phan ung tang 1,575 gam,tìm M

M cho vào p/u vs OH- -----> khí H2
định lật bảo toàn kluong
m M+ mdd trc = mdd sau + mH2 => mH2=0,05 mol
--> ne nhận = 0,05 mol --> M =65 ==> Zn là thoả

2)trong bình kín dung tích ko đổi chứa 0,2mol CO và 1 lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeCO3 (tỉ lệ mol 1:1). nung ở bình nhiệt độ cao để các phản ứng sảy ra hoàn toàn và đưa về nhiệt độ ban đầu( thể tích chất rắn không đáng kể) thấy áp suất tăng 2 lần. tổng số mol Fe3O4 và FeCO3 là bao nhiêu

áp suất tăng 2 lần --> n khí tăng 2 lần
--->nCO2= 0, 4 mol
--> nCO2 do CO tạo ra = 0,2 mol --> nCO2 do FeCO3 tạo ra= 0,2 mol --> tổng số mol = 0,4
k có d/a --> k biết sai hay đúng :)
 
Top Bottom