Hóa 8 Hòa tan

PhươngAnhNguyễn479

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2018
104
24
26
19
Hà Nội
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hòa tan oxit kim loại RO vào dung dịch H2SO4 10% vừa đủ, thu được dung dịch muối có nồng độ 11,765%. Xác định kim loại R.

Bài 2. Hãy chọn các chất thích hợp để viết:
a) 3 phương trình phản ứng : 2 muối tác dụng với nhau tạo ra 2 muối mới
b) 3 phương trình phản ứng : bazơ + muối -------> muối mới + bazơ mới
c) 3 phương trình phản ứng : muối + axit -------> muối mới + axit mới
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
1.
Giả sử có 1 mol $H_2SO_4$ loãng pư
=> $m_{ddH_2SO_4}=\frac{98\cdot 100}{10}=980\left(g\right)$
PTHH:
$RO+H_2SO_4\rightarrow RSO_4+H_2O$
=>$m_{ddsau}=980+R+16=996+R\left(g\right)$
Theo gt và pt ta có
$\frac{R+96}{996+R}\cdot 100\%=11.765\%$
=>R=24(Mg)
 

SoJieunSoKool

Thiên tài Hóa học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
367
833
224
Bài 1. Hòa tan oxit kim loại RO vào dung dịch H2SO4 10% vừa đủ, thu được dung dịch muối có nồng độ 11,765%. Xác định kim loại R.

Bài 2. Hãy chọn các chất thích hợp để viết:
a) 3 phương trình phản ứng : 2 muối tác dụng với nhau tạo ra 2 muối mới
b) 3 phương trình phản ứng : bazơ + muối -------> muối mới + bazơ mới
c) 3 phương trình phản ứng : muối + axit -------> muối mới + axit mới
Bài 2.
a) BaCl2 + Na2CO3 => BaCO3 + 2NaCl
AgNO3 + NaCl => AgCl + NaNO3
MgSO4 + K2CO3 => MgCO3 + K2SO4
b. 2NaOH + MgCl2 => Mg(OH)2 + 2NaCl
Ba(OH)2 + Na2CO3 => BaCO3 + 2NaOH
AlCl3+ 3KOH => 3KCl + Al(OH)3
c.
AgNO3 + HCl => AgCl + HNO3
BaCl2 + H2SO4 => BaSO4 + 2HCl
Ba(NO3)2 + H2SO4 => BaSO4 + 2HNO3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc
Top Bottom