Hóa 9 hòa tan

Vuthigiao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
19
10
6
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1 hợp chất a chứa 2 nguyên tố trong phân tử a có 5 nguyên tử xđ công thức phân tử a biết tỉ khối của a so với oxi là 0.5 khi đốt a o 150 độ chỉ thu được các chất tồn tại ở trạng thái khí
M = 0,5.32 = 16
Đốt chỉ thu được chất ở trạng thái khí => hchc (cái này hình như ko chính xác :D) thôi bỏ dữ kiện này vậy
Đặt AxBy, A,B < 16; x,y <= 4
=> A.x + B.y = 16
và x+y = 5
x = 1 => y = 4 => A + 4B = 16 => B < 4 => B là H => A là C
x=2 => 2A+ 3B = 16 => y < 4,67 => H hoặc He
He là khí trơ loại
B = H => A = 6,5 loại
Vậy, công thức thỏa mãn là CH4
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom