Hóa hòa tan

thanhh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2018
28
15
6
20
Bình Định
THCS Quan Trung
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hòa tan một mẫu bari oxit vào 200 gam dd H2SO4 9,8% lấy dư 25%. Phản ứng xong thu đc ddA và rắn không tan B. Tính nồng độ phần trăm dd A
nH2SO4 = 0,2 mol
vì dùng dư 25% nên nH2SO4 dư = 25%.0,2 = 0,05 mol
nH2SO4 pu = 0,15 mol
BaO + H2SO4 = BaSO4 + H2O
0,15____0,15______0,15
mdd spu = 200 + 0,15.153-0,15.233=188g
=) C% H2SO4 dư = 0,05.98/188.100% = 2,60%
 
  • Like
Reactions: thanhh@gmail.com
Top Bottom