hoà tan

0

01636516376

H

hocmai.hoahoc

Phương pháp đường chéo:
Coi SO3 như dung dịch H2SO4 có nồng độ C= (98/80)*100=122,5%
mH2SO4(49%)/ mSO3= (122,5-78,4)/(78,4-49)=3/2
=>m = 300 g.
 
0

01636516376

tại sao lại có con số 122,5% vậy? còn mấy con số 80, 98 nữa chứ. giải thích hộ tớ với, t k hiểu được. cảm ơn nhiều nha
 
0

01636516376

tại sao c lại lấy (M của H2SO4: M SO3) * 100 lại được nồng độ H2SO4 là 122,5%. chỗ này có lí thuyết gì thì bảo t với, t cảm ơn nhìu
 
H

hocmai.hoahoc

Khi cho SO3 vào dung dịch H2SO4 có phản ứng
SO3 + H2O ==> H2SO4
Ta coi SO3 như dung dịch H2SO4 thì ứng với 1 mol SO3, khối lượng dung dịch(SO3) là 80 gam, khối lượng chất tan(H2SO4) là 98 => C% = 122,5 %
 
0

01636516376

tại sao lại lấy 98:80 hả c? ý ngĩa của phép tính này là gì? theo t hiểu thì phải là98:(98+80) chứ nhỉ?
 
0

01636516376

ah. theo t thì % của H2SO4 phải là 100% chứ. 98:(80+18)*100 chứ. sao kl dd của cậu chỉ là 80 thôi
 
C

chontengi

Hoà tan 200g SO3 vào m gam dd H2SO4 49% ta thu được dd H2SO4 78,4%. giá trị m là? bài này tớ ngĩ không khó nhưng t làm kiểu gì ấy mà không được. mong được mọi người giúp đỡ nhé. cảm ơn


SO3 + H2O --> H2SO4
80......................98


coi SO3 như dd H2SO4 có C% = 98/80.100 = 122,5

sơ đồ đg` chéo -->

SO3....122,5.....................................29,4


.............................78,4..................


H2SO4...49...................................44,1


--> [TEX]\frac{29,4}{44,1} = \frac{200}{m}[/TEX]

--> m = 300
 
0

01636516376

t cảm ơn các c rất nhiều, các c rất nhiệt tình t hi vọng các c sẽ tiếp tục phát huy sự nhiệt tình đó để giúp nhau cùng tiến bộ. một lần nữa t rất cảm ơn
 
Top Bottom