Hóa 11 Hòa tan kim loại trong HNO3

TrầnHoàng2002

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
45
27
16
Quảng Bình
trường THPT quang trung

bach230704@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
202
206
51
Hà Nội
THCS Vạn Thắng
hòa tan 6,4 g 1 kim loại chưa biết vào dung dịch HNO3 thì thu được 4480ml ,chất khí chưa 30,43%Nvà 68,57%O.tỉ khối của chất khí đó đối với H2 là 23.Xác định tên kim laoij
Bài 1:

chất khí chứa 30,43% N, 68,57% O

--> Công thức đơn giản là (NO2)x

Mà M=23.2=46−−>x=1

Vậy chất khí là NO2
Viết quá trình nhường-thu e, ta có:
6,4aM=0,2

-->M=32a

Lập bảng -->M=64(Cu)
Chúc bạn học tốt :D
:D:D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Bách'sss

tokudasenpai

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
161
100
71
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
hòa tan 6,4 g 1 kim loại chưa biết vào dung dịch HNO3 thì thu được 4480ml ,chất khí chưa 30,43%Nvà 68,57%O.tỉ khối của chất khí đó đối với H2 là 23.Xác định tên kim laoij
dựa vào tỉ số khối lượng và tỉ khối ta biết khí là NO2.
pt: [tex]2H^{+}+NO_{3}^{-} +e\rightarrow NO[/tex]
[tex]n_{NO_{2}}=0,2mol[/tex] => số mol e nhận là 0,4.
thử kl hóa trị 2 và 3 ta đc M=64 =>Cu
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Bài 1:

chất khí chứa 30,43% N, 68,57% O

--> Công thức đơn giản là (NO2)x

Mà M=23.2=46−−>x=1

Vậy chất khí là NO2
Viết quá trình nhường-thu e, ta có:
6,4aM=0,2

-->M=32a

Lập bảng -->M=64(Cu)
Chúc bạn học tốt :D
:D:D
Hình như bài này thiếu dự kiện khí thu đc là sp khử duy nhất
 
Top Bottom