Hóa 10 hòa tan kim loại kiềm thổ vào nước

Nguyễn Nhật Hoàng

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
27
10
21
21
Hà Nội
THCS Cầu giấy
  • Like
Reactions: T - Cyclones

T - Cyclones

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
10
2
6
22
Thanh Hóa
..................................................
giúp mình bài này với : Hòa tan hoàn toàn 13,7 gam 1 kim loại nhóm II A ở trong nước . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thoát ra 3,24 lít khí ở đktc , a Viết ptpu b, Xác định tên của kim loại
Số mol hơi xấu bạn xem lại đề đi
Theo mình 2,24
M + 2H2O ----> M(OH)2 + H2
0,1.................................0,1
=> M= 137 => Ba
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
giúp mình bài này với : Hòa tan hoàn toàn 13,7 gam 1 kim loại nhóm II A ở trong nước . Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thoát ra 3,24 lít khí ở đktc , a Viết ptpu b, Xác định tên của kim loại
a) A + 2H2O ---> A(OH)2 + H2
b) nH2 = 81/560 mol ( số lẻ quá bạn ơi)
=> nA = nH2
MA = 13.7/81/560 = 94.5 g
bạn xem lại đề, thấy sai rồi đó
 

nguyenhongngan2210

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
1
0
1
21
Tây Ninh
Lý Thường Kiệt
R là KL nhóm II A
R + 2H2O = R(OH)2 + H2
có số lít của H2 tìm được [tex]nH2= 0.1 mol[/tex]
từ đó suy ra mol của R áp dụng công thức M=m/n để tìm tên KL
 
Top Bottom