Hóa 10 hòa tan hỗn hợp

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
giúp mình b7 bên dưới ạ
......................View attachment 146901
Đề bài hình như là 7,74g mới đúng á
Số mol của Hiđro bằng: nH2 = 0,39 mol
Lại có:[tex]nHCl =[/tex] [tex]\frac{500}{1000} * 1= 0,5 mol[/tex]
[tex]nH2SO4 = \frac{500}{1000} * 0,28 = 0,14 mol[/tex]
Khối lượng muối tạo thành bằng: 7,74 + 0,5.36,5 + 0,14.98 – 0,39.2 = 38,93 (gam)
Bạn thử tham khảo nhé
 
Top Bottom