Hóa 12 hòa tan hỗn hợp

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Fe3O4 = FeO.Fe2O3
Quy hh về Fe (a) và Fe2O3 (b)
56a + 160b = 13,12
a + 2b = 0,2
--> a = 0,12; b = 0,04
Bảo toàn e --> a = 0,12
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
hòa tan hết 13.12 gam hh gồm fe và fe3o4 trong dd hno3 loãng dư thu được dd y chứa 48.4 gam muối và a mol khí NO (biết là spk duy nhất ). tìm a ?
gọi nFe=x;nFe3O4=y
--->56x+232y=13,12(I)
nFe(NO3)3=0,2
--->x+3y=0,2
--->x=0,11;y=0,03
Bảo toàn e ---->3nNO=3nFe+nFe3O4
--->a=0,12
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
hòa tan hết 13.12 gam hh gồm fe và fe3o4 trong dd hno3 loãng dư thu được dd y chứa 48.4 gam muối và a mol khí NO (biết là spk duy nhất ). tìm a ?
48,4 g muối này là của Fe(No3)3=>n muối= 0,2 mol=> nFe=0,2
Mà 13,12g là kl của Fe, O=> nO=0,12
Có Fe -> Fe3+ +3e
0,2....................0,6
O + 2e -> O2-
0,12.. 0,24
N+5 +3e-> N+2
x..........3x
BT e: 0,6=0,24+3x=> x=0,12
 
Top Bottom