Hóa 8 Hòa tan hỗn hợp kim loại trong dd axit

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị hai và 1 kim loại hóa trị ba .Cần dùng hết 0,34 mol HCl
a,tính thể tích hiđro thoát ra ở đktc
b,Cô cạn dd thu được bao nhiêu g muối than
c,Nếu biết kim loại hóa trị 3 là nhôm và số mol bằng 5 lần số mol kim loại hóa trị hai thì kim loại hóa trị 2 là nguyên tố nào?
Mọi người giúp e với ạ em đang cần gấp
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị hai và 1 kim loại hóa trị ba .Cần dùng hết 0,34 mol HCl
a,tính thể tích hiđro thoát ra ở đktc
b,Cô cạn dd thu được bao nhiêu g muối than
c,Nếu biết kim loại hóa trị 3 là nhôm và số mol bằng 5 lần số mol kim loại hóa trị hai thì kim loại hóa trị 2 là nguyên tố nào?
Mọi người giúp e với ạ em đang cần gấp
giải:
a) nHCl(pư) = 2nH2 => nH2 = 0.17 mol
VH2 = 3.808 l
b)
khối lượng muối = mKL + mCl- = 4 + 0.34*35.5 = 16.07 g
c) gọi số mol của Al và kim loại hóa trị 2 là x, y.
Gọi công thức của kim loại hóa trị 2 là X
Theo đề: 27x + Xy = 4 (1)
3x + 2y = 0.17*2 (2)
x = 5y (3)
Giải (1) (2) (3), ta được:
x = 0.1, y = 0.02, X = 65
 
Last edited:
Top Bottom